Bạn có biết cách cải thiện hình ảnh của mình trong mắt nhân viên?

Monday, 01/07/2019
   

Bạn là sếp và đã có không ít nhân viên của bạn chia sẻ rằng họ rời bỏ công việc hiện tại vì quan hệ với sếp không tốt. Động cơ làm việc không còn nên họ không mấy thiết tha để cống hiến. Nếu bạn muốn giữ chân người tài, không cách nào khác, các vị lãnh đạo cần tự nhận thức và quan tâm đến việc cải thiện hình ảnh trước nhân viên. Vậy, bạn cần làm gì?

Hiểu lầm

Đôi khi quan điểm của cấp trên chênh lệch với cấp dưới dẫn đến những hình dung sai lệch. Đơn cử như một người sếp khá thoải mái trong quá trình quản lý, không quá tò mò về chuyện nhân viên, mục đích của anh ta là trao quyền, tạo sự tự do và tự chủ trong công việc cho nhân viên. Thế nhưng, không ít nhân viên sẽ phát huy khả năng suy diễn của mình và kết luận rằng sếp không có năng lực, không chỉ đạo được nhân viên.

Trong một trường hợp khác, Sếp sẽ để tâm đến thông tin nội bộ, đội ngũ nhân viên của mình đang làm gì để kịp thời hỗ trợ nhân viên và sắp xếp công việc. Vị quản lý này sẽ giúp bạn đề phòng và giải quyết nhanh chóng những rắc rối hay rủi ro tiềm ẩn của công việc. Nhân viên lúc này có thể đánh giá sếp quá khắt khe và kiểm soát nhân viên.

Tại sao sếp trở nên đáng ghét?

Dưới đây là 5 biểu hiện mà các chuyên gia đã liệu về về một vị sếp không tốt:

1. Email quá ngắn: Nhân viên thường sẽ khá bức xúc khi mình nhắn “sớ” nhưng sếp đáp lại quá ngắn như “ok”, “ừ”. Cấp dưới sẽ cho rằng sếp không mấy tôn trong nhân viên và hình ảnh về một vị sếp thô lỗ được xây dựng như vậy đấy!
2. Ít nói chuyện: Việc nói chuyện, hỏi han nhân viên sẽ thể hiện bạn là một người Sếp cởi mở, dễ chịu. Ngoài ra, nhiều nhân viên chia sẻ rằng họ thấy mình trở nên quan trọng khi được Sếp bắt chuyện trực tiếp.
3. Nói lớn tiếng: Lớn tiếng chính là yếu tố thúc đẩy nhiều xung đột, sếp la mắng càng nhiều, môi trường làm việc càng thêm căng thẳng. Tất nhiên, nhân viên chẳng ai thích ngày nào cũng nghe phải những lời khó chịu, dần dần sẽ hình thành “mâu thuẫn ngầm” với sếp.

Sếp cần lịch thiệp, nhẹ nhành để tránh “mâu thuẫn ngầm”

4. Không đáp ứng quyền lợi và thúc ép nhân viên: Nhân viên phải làm việc ngoài giờ nhưng vẫn không thể hoàn thành công việc đúng hạn. Trong khi đó, sếp vẫn không đáp ứng các nhu cầu của nhân viên như đã từng hứa và không nhìn ra những hạn chế của họ. Trong khí đó, sếp còn buộc nhân viên làm việc vượt quá sức của họ, thậm chí “nhờ vả” các việc lặt vặt, ngoài lề, chắc chắn ai cũng sẽ cảm thấy bất mãn.

lam-the-nao-cai-thien-hinh-anh-trong-mat-nhan-vien

Không đáp ứng quyền lợi và thường thúc ép nhân viên sẽ khiến sếp mất điểm trong mắt nhân viên

5. Một vị sếp đáng ghét là một vị sếp không hề tỏ ra đồng cảm với nhân viên, thường có những phê bình mang tính tiêu cực, thậm chí lạm dụng nhân viên trước mặt những người khác.

Để tạo thiện cảm nhưng vẫn thể hiện cương vị của mình, nhà quản lý nên xây dựng hình tượng một vị sếp nghiêm khắc. Họ sẽ là những người luôn công bằng và sẵn sàng hỗ trợ nhân viên. Sếp là người nhìn thấy những sai lầm của nhân viên, từ đó hỗ trợ, định hướng họ đi đúng đường và đưa ra các phản hồi giúp họ cải thiện công việc của mình.

Trong trường hợp sếp và nhân viên có những hiểu lầm, bộ phận nhân sự nên biết cách thay sếp xoa dịu nhân viên. Đồng thời, bộ phận này cần giúp nhà lãnh đạo nhận thức được họ đang bị cho là một vị sếp đáng ghét dưới mắt của nhân viên và chủ động can thiệp và giúp họ thay đổi phong cách lãnh đạo của mình.

Các sếp có thể tham gia các khóa đào tạo kỹ năng lãnh đạo để hoàn thiện năng lực quản lý của mình.

Lieu ban dang no luc thuc su hay chi gia vo co gang cham chi?
Liệu bạn đang nỗ lực thực sự hay chỉ giả vờ cố gắng chăm chỉ? Nỗ lực thực sự không phải để cho người khác nhìn thấy và ghi nhận. Giả vờ cố gắng để gạt người thì rất dễ, nhưng rất khó để có thể phỉnh lừa được...

Bình luận

Tin khác

Goi y xay dung bang mo ta cong viec thu hut ung vien

Gợi ý xây dựng bảng mô tả công việc thu hút ứng viên

Một doanh nghiệp muốn thu hút được nhiều ứng viên tiềm năng nộp hồ sơ xin việc thì chắc chắn họ sẽ phải... 06/09/2019
Ho so nang luc cong ty co quan trong hay khong?

Hồ sơ năng lực công ty có quan trọng hay không?

Để thể hiện sự chuyên nghiệp của một doanh nghiệp thì hồ sơ năng lực là điều không thể thiếu. Tuy nhiên một... 06/09/2019
Bi quyet quan ly nhan su hieu qua cho nha lanh dao

Bí quyết quản lý nhân sự hiệu quả cho nhà lãnh đạo

Bài toán quản lý nhân sự luôn là bài toán khó mà các nhà lãnh đạo doanh nghiệp quan tâm đến hiện nay. Bởi nhân... 06/09/2019
An toan lao dong la gi? Tam quan trong cua an toan lao dong voi doanh nghiep

An toàn lao động là gì? Tầm quan trọng của an toàn lao động với doanh nghiệp

Để bảo vệ quyền lợi của người lao động và hạn chế những rủi ro cho doanh nghiệp, luật an toàn lao động ra... 05/09/2019
Luong 3P la gi? Loi ich khi xay dung co che tra luong theo 3P

Lương 3P là gì? Lợi ích khi xây dựng cơ chế trả lương theo 3P

Hình thức trả lương 3P đang được khá nhiều công ty áp dụng trong thời gian gần đây. Vậy lương 3P là gì, lợi... 04/09/2019
Quan tri hoc la gi? Yeu to quan trong de tro thanh nha quan tri gioi

Quản trị học là gì? Yếu tố quan trọng để trở thành nhà quản trị giỏi

Với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, việc tìm kiếm nhà quản trị cho các doanh nghiệp, công ty đang rất... 30/08/2019
Xem tất cả tin cùng chuyên mục