Làm thế nào để nhanh thăng tiến trong công việc?

Wednesday, 14/08/2019
   

Nhiều người dành thời gian làm nhiều việc ở văn phòng nhưng quên đi một số việc cần thiết để khiến nhà lãnh đạo chú ý và cân nhắc được thăng chức trong công ty. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn trau dồi bản thân và nâng cao khả năng thăng tiến.

Một nghiên cứu cho thấy chỉ có khoảng 30% lực lượng lao động toàn thời gian đang dành trọn thời gian vào công việc. Muốn nổi bật giữa đám đông, bạn cần đặt ra các mục tiêu cho bản thân phù hợp với sứ mệnh của công ty và theo đuổi chúng một cách mạnh mẽ. Sự cống hiến nhiệt thành của bạn hướng đến sự thành công của công ty chắc chắn sẽ được cấp trên ghi nhận.

Mạng lưới quan hệ nội bộ

Nếu muốn thăng tiến, bạn phải tạo cho mình mối quan hệ rộng mở. Quen biết càng nhiều người, cơ hội phát triển bản thân càng cao. Việc kết nối nội bộ khác hẳn các mối quan hệ xã giao bên ngoài. Để tạo quan hệ tốt với người trong công ty, bạn cần nhìn vào trách nhiệm công việc mỗi ngày của mình và cân nhắc cách kết nối và tạo ra giá trị cho những người khác trong công ty. Tuy nhiên, bạn thực sự cần tinh tế khi làm quen vì đồng nghiệp có thể nhận ra ý muốn của bạn mà dễ nảy sinh định kiến. Hãy thân thiện và chân thành khi tạo mối quan hệ với mọi người nhé!

Nếu bạn được tham gia vào một dự án chung của công ty, hãy tận dụng cơ hội để nắm bắt vai trò của từng người, họ mạnh ở mảng nào? Họ sẽ đóng góp gì để sẽ giúp dự án thành công? Thay vì lân la ở các phòng ban và gây sự chú ý thì mỗi dự án sẽ là cơ hội tuyệt vời để tiếp cận với nhiều người giỏi ở công ty.

lam-the-nao-de-nhanh-thang-tien-trong-cong-viec-hinh1

Nếu muốn thăng tiến, bạn phải tạo cho mình mối quan hệ rộng mở.

Làm việc thông minh hơn

Trở thành người đầu tiên đến công ty và ra về cuối cùng không giúp bạn đi xa như bạn nghĩ. Các nhà quản lý ngày nay chỉ quan tâm rằng bạn có thể làm việc hiệu quả và có kỹ năng quản lý thời gian tốt hay không mà thôi. Thường xuyên ở lại muộn hơn các đồng nghiệp có thể khiến họ cho rằng bạn không thể xử lý khối lượng công việc của mình trong khoảng thời gian nhất định, chắc chắn sếp của bạn sẽ không đánh giá cao điều này.

Thay vào đó, hãy tìm cho mình cách giải quyết các công việc nhanh chóng và hiệu quả tối ưu, đây là cách đúng đắn tạo ấn tượng tốt cho cấp trên.

Tìm một người cố vấn

Các lớp học và hội thảo có thể dạy cho bạn các kỹ năng cần có để thành công, nhưng khi áp dụng vào công việc tại công ty, bạn thực sự cần một người cố vấn. Họ có thể giúp bạn xác định các cơ hội thăng tiến mà bạn có thể đã bỏ qua, hướng dẫn bạn đến các dự án sẽ làm nổi bật các kỹ năng của mình trước những người phù hợp và giúp bạn xây dựng mối quan hệ chính với các nhà quản lý và nhân viên cấp cao hơn.

Nếu bạn không biết nên tìm một người cố vấn phù hợp như thế nào, hãy bắt đầu bằng cách hỏi người quản lý của bạn hoặc thiết lập một cuộc họp với HR. Họ thường có thể chỉ cho bạn đi đúng hướng dựa trên vị trí hiện tại.

lam-the-nao-de-nhanh-thang-tien-trong-cong-viec

Người cố vấn có thể giúp bạn xác định các cơ hội thăng tiến mà bạn có thể đã bỏ qua,           hướng dẫn bạn đến các dự án sẽ làm nổi bật các kỹ năng của mình.

Lập mốc thời gian cho sự nghiệp

Điều quan trọng là phải có một kế hoạch tổng thể. Bắt đầu bằng cách vạch ra các bước phát triển nghề nghiệp mong muốn của bạn và yêu cầu lương của bạn ở mỗi vị trí. Điều này sẽ giúp bạn xác định những nỗ lực nào là cần thiết để đạt được từng bước tiến và cũng cho bạn một bức tranh tổng quan về tương lai sự nghiệp của bạn.

Trên đây là những chia sẻ giúp bạn tạo từng bước phát triển tương lai sự nghiệp của mình! Chúc bạn ngày càng thành công!

Hãy gửi câu chuyện của bạn qua email nghenghiep@vieclam24h.vn để chia sẻ đến độc giả của Việc Làm 24h và nhận được những phần quà từ Ban quản trị.
Bat mi nhung nganh de xin viec trong tuong lai tu nam 2019
Bật mí những ngành dễ xin việc trong tương lai từ năm 2019 Thất nghiệp là nỗi lo đến ám ảnh không của riêng ai, nhất là những sinh viên vừa mới ra trường. Do đó, trước khi đăng ký vào một trường đại học sinh viên...

Bình luận

Tin khác

don xin nghi phep la gi? Cac buoc gui don xin phep ra sao?

Đơn xin nghỉ phép là gì? Các bước gửi đơn xin phép ra sao?

Trong khi đi làm, việc vướng bận các công chuyện cá nhân là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Những lúc này, bạn... 16/08/2019
Lam sao de nhan biet dau hieu phong van thanh cong?

Làm sao để nhận biết dấu hiệu phỏng vấn thành công?

Trong một buổi phỏng vấn, các nhà tuyển dụng rất dễ lộ ra sơ hở khi yêu thích một ứng viên nào đó. Bạn có... 16/08/2019
Cach tra loi phong van xin viec ban hang quan trong nhu the nao?

Cách trả lời phỏng vấn xin việc bán hàng quan trọng như thế nào?

Dù bạn xin việc bán hàng ở một công ty, doanh nghiệp lớn hay nhỏ thì việc phỏng vấn là điều không tránh khỏi.... 16/08/2019
Hay bien van phong tro thanh mot noi thu vi de lam viec

Hãy biến văn phòng trở thành một nơi thú vị để làm việc

Chỉ khi nhân viên cảm thấy hạnh phúc, họ mới phát huy tối đa năng lực và nhiệt huyết của mình. Do đó, các doanh... 16/08/2019
Cach tu choi cong viec van giu duoc thien cam voi nha tuyen dung

Cách từ chối công việc vẫn giữ được thiện cảm với nhà tuyển dụng

Có rất nhiều vấn đề khách quan lẫn chủ quan khiến bạn phải từ chối công việc khi có nhà tuyển dụng đề nghị.... 15/08/2019
Tam quan trong cua bo phan cham soc khach hang doi voi doanh nghiep

Tầm quan trọng của bộ phận chăm sóc khách hàng đối với doanh nghiệp

Một doanh nghiệp muốn thành công, muốn khách hàng thừa nhận và tin chọn trước hết cần xây dựng một hệ thống... 15/08/2019
Xem tất cả tin cùng chuyên mục