Môi trường làm việc tại Heineken – Nơi con người là “chân giá trị”!

Monday, 08/10/2018
   

Được khởi nguyên từ thế kỷ XX, Heineken đã trở thành thương hiệu bia số 1 và là một biểu tượng của ngành FMCG. Heineken nổi tiếng với hương vị bia đậm đà, khó quên vượt xa các đối thủ cạnh tranh khác trên thị trường. Mặc dù được biết đến với danh hiệu Top 10 doanh nghiệp có nơi làm việc tốt nhất Việt Nam nhưng môi trường và điều kiện làm việc tại Heineken là điều mà chúng ta ít được biết đến. Bởi vậy, Việc Làm 24h xin chia sẻ đến các bạn cái nhìn khách quan nhất về Heineken trong bài viết này.

1. Tổng quan về Heineken Việt Nam

Heineken là công ty sản xuất bia có trụ sở tại Hà Lan. Công ty được thành lập từ một xưởng sản xuất bia quy mô gia đình vào năm 1873, bởi Gerard Adriaan Heineken. Đến năm 2012, Heineken đã sở hữu tới 190 nhà máy bia tại hơn 70 quốc gia trên toàn thế giới. Heineken trở thành nhà sản xuất bia lớn thứ ba toàn cầu, tính theo khối lượng tiêu thụ. Heineken có mặt tại Việt Nam từ năm 1991. Heineken Việt Nam sở hữu nhà máy bia có diện tích lên tới 12,7 hecta tại TP.HCM. Nhà máy bia Heineken Việt Nam hiện là một trong những nhà máy bia hiện đại nhất khu vực Đông Nam Á.

Heineken hiện có 1600 nhân viên đang làm việc, tạo hàng ngàn việc làm cho các nhà cung cấp và đối tác tại Việt Nam, liên tục hoàn thành nghĩa vụ thuế, và tích cực hoàn thành các nghĩa vụ xã hội.

moi-truong-lam-viec-tai-heineken-noi-con-nguoi-la-chan-gia-tri-hinh-anh-1(1)

Heineken Việt Nam được vinh danh là một trong những doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất tại Châu Á

2. Môi trường làm việc lý tưởng tại Heineken

Theo kết quả khảo sát hàng năm về mức độ hài lòng và chỉ số gắn kết của người lao động tại Heineken Việt Nam thực hiện bởi IBM luôn ở mức cao so với Heineken toàn cầu và các công ty bên ngoài. Kết quả năm 2016 cho thấy: có hơn 90% nhân viên tin tưởng vào định hướng phát triển và sự sắp xếp của công ty, cảm thấy tự hào khi làm việc tại công ty. Hơn 80% nhân viên yêu thích công việc hiện tại và hài lòng với con đường phát triển sự nghiệp của mình tại Heineken Việt Nam.

Không gian làm việc tại Heineken Việt Nam được thiết kế và sắp xếp sao cho tạo điều kiện làm việc hứng khởi nhất cho nhân viên. Các ô làm việc của nhân viên tại văn phòng được thiết kế không vách ngăn, giúp nhân viên trao đổi công việc với nhau một cách thuận tiện. Màu sắc trong văn phòng Heineken được sơn với hai tông màu chính: xanh và trắng thể hiện nét đặc trưng của thương hiệu Heineken và giúp cho nhân viên giảm sự căng thẳng thị lực sau nhiều giờ làm việc với máy vi tính, thúc đẩy sự sáng tạo, tạo sự đồng điệu cân bằng và giảm bớt sự căng thẳng nơi văn phòng.

Tại văn phòng Heineken Việt Nam, văn phòng được trang bị cho nhân viên khu vực nghỉ ngơi có không gian rộng rãi và tầm nhìn ra khung cảnh ngoài trời thoáng đãng. Tại phòng nghỉ ngơi, có bàn đánh bóng bàn, bàn chơi bóng đá, máy chạy bộ… vừa mang lại khoảng thời gian thư giãn, vui vẻ, vừa giúp nâng cao sức khỏe thể chất cho nhân viên.

Tại nhà máy bia Heineken Việt Nam, có khu vực Heineken Experience, vừa tận dụng với mục đích tiếp khách từ trong và ngoài nước, vừa giúp cho người lao động doanh nghiệp có được nơi hội họp, thoát  khỏi không gian làm việc hạn hẹp, nơi họ có thể chia sẻ những vấn đề trong cuộc sống.

moi-truong-lam-viec-tai-heineken-noi-con-nguoi-la-chan-gia-tri-hinh-anh-2

Không gian làm việc tại Heineken Việt Nam được thiết kế và sắp xếp sao cho tạo điều kiện làm việc hứng khởi nhất cho nhân viên

Tại Heineken Việt Nam, vấn đề an toàn luôn là ưu tiên hàng đầu, đặc biệt với các nhân viên bán hàng, những người luôn vất vả ngoài thị trường. Công ty đã triển khai đội ngũ xe “đưa đón an toàn” cho đội ngũ nhân viên thị trường từ các điểm làm việc về nhà an toàn mỗi ngày. Đây là một trong những hoạt động nhận được phản hồi tích cực nhất từ bản thân nhân viên cũng như gia đình họ bởi những người thân trụ cột trong gia đình đang được làm công việc họ yêu thích với sự bảo vệ tốt nhất.

Đặc biệt, việc cân bằng cuộc sống – giữa gia đình và công việc cũng được chú trọng. Công ty thường xuyên tổ chức ngày hội gia đình, lễ hội trung thu tại nhà máy, học bổng cho con nhân viên … để người thân của nhân viên có thể hiểu hơn về môi trường làm việc và tạo sự gắn kết giữa các gia đình của đồng nghiệp với nhau. Ngoài ra, công ty cũng có chương trình chăm sóc nhân viên một cách toàn diện từ vấn đề an toàn, sức khỏe đến tâm lý, mang lại sự Cân bằng giữa cuộc sống và công việc.

3. Chính sách lương, thưởng và chế độ phúc lợi hấp dẫn giúp ươm mầm, khai phá tiềm năng

Theo thông tin của Vieclam24h.vn được biết, chế độ lương thưởng, phúc lợi và đãi ngộ của Heineken được đánh giá một trong những doanh nghiệp tốt nhất tại Việt Nam.

Tại Heineken, doanh nghiệp không có khái niệm cá nhân, tất cả người lao động đều hướng đến cùng mục tiêu chung với tinh thần: “Khát vọng thành công”. Đó chính là văn hóa làm việc tại Heineken Việt Nam, nơi đằng sau những “chiến binh bán hàng” luôn là một đội ngũ hỗ trợ hùng mạnh.

Một khảo sát về môi trường làm việc tại Heineken Việt Nam, 1800 người lao động cho thấy: Chỉ số gắn kết của người lao động tại Heineken Việt Nam đạt tới 87% và chỉ số hiệu suất đạt 86%.

Tại Heineken Việt Nam, doanh nghiệp đã triển khai đội ngũ xe trực tiếp đưa đón nhân viên từ điểm làm việc đến nhà của người lao động an toàn hàng ngày. Đặc biệt, tại văn phòng Heineken có phòng y tế và bác sỹ riêng phục vụ việc chăm sóc và bảo đảm sức khỏe cho người lao động. Điều này nằm trong định hướng của doanh nghiệp, được gọi với cái tên: “Quy luật bảo vệ mạng sống”

Heineken Việt Nam nổi tiếng với tỷ lệ nhân viên gắn bó với doanh nghiệp. Rất nhiều nhân viên gắn bó với Heineken Việt Nam từ 20 – 25 năm làm việc. Hàng năm, Heineken đều tổ chức các chương trình, hoạt động gắn kết tinh thần làm việc của nhân viên. Trong các chuyến tham quan, team building của công ty, Heineken đều tài trợ 100% chi phí và mời gia đình của nhân viên tham gia. Ngoài ra, Heineken có hỗ trợ học bổng cho con em nhân viên công ty. Đây đều là những chính sách phúc lợi giúp người lao động gắn kết lâu dài với “đại gia đình Heineken”.

moi-truong-lam-viec-tai-heineken-noi-con-nguoi-la-chan-gia-tri-hinh-anh-3

Heineken luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất để hỗ trợ nhân viên phát triển

Làm việc tại Heineken Việt Nam, ngoài chế độ lương cơ bản và các chế độ hưởng lương khác theo quy định của nhà nước, người lao động còn được hưởng các phụ cấp và chế độ như: Phụ cấp làm ca, phụ cấp đi công tác, tặng quà trong các dịp lễ Tết, kết hôn, sinh nhật, sinh con, thăm bệnh, mai táng… Ngoài tháng lương thứ 13 cuối năm, Heineken luôn có chế độ thưởng tiền theo hiệu quả công việc hàng năm, cũng như thưởng 3 tháng/lần, thời gian nghỉ phép 18 ngày/năm và tặng kỷ niệm chương cho nhân viên có thời gian cống hiến 5 năm, 10 năm, 15 năm…

4. Văn hoá làm việc tại Heineken

Ông Lê Quí Đôn, Giám đốc Nhân sự cấp cao của Heineken Việt Nam, cho biết: “Tôn trọng con người là một trong những chân giá trị của tập đoàn Heineken. Tại Heineken Việt Nam, yếu tố con người luôn đóng vai trò quan trọng trong mọi hoạt động. Công ty luôn quan tâm và tạo môi trường làm việc tốt nhất để người lao động có thể khám phá bản thân, thỏa mãn đam mê, gặt hái thành công trong sự nghiệp và cuộc sống”.

Tại Heineken Việt Nam, con người được xem là yếu tố trọng tâm của mọi hoạt động kinh doanh. Công ty đã thực hiện cam kết mạnh mẽ trong việc đầu tư và phát triển nhân sự ở tất cả các cấp. Đối với sinh viên mới ra trường, công ty sẽ phát triển các chương trình đào tạo chuyên sâu giúp họ có cơ hội học tập và phát triển nhanh nhất trong 2 năm đầu tiên. Với những cá nhân đã có kinh nghiệm sẽ nhận được chương trình đào tạo kỹ năng chuyên nghiệp liên quan trong công việc nhằm tối đa hóa tiềm năng của nhân viên cũng như cơ hội làm việc tại Heineken trên toàn thế giới. Nhân viên của Heineken Việt Nam được đào tạo các kỹ năng mềm, kiến thức chuyên môn và được tạo điều kiện để phát triển nghề nghiệp phù hợp với từng vị trí và đam mê của từng người. Với những thành viên có năng lực sẽ được tạo cơ hội nắm giữ các vị trí quan trọng thay thế các chuyên gia nước ngoài và làm việc tại các quốc gia khác nhau trong tập đoàn.

Việc Làm 24h tổng hợp

13 thoi quen buoi sang cua nguoi noi tieng ban nen hoc tap
13 thói quen buổi sáng của người nổi tiếng bạn nên học tập Ngoài việc sắp xếp lịch trình làm việc trong ngày, một trong những điểm chung của nhiều người nổi tiếng đó là làm những việc mình yêu thích vào buổi sáng....

Bình luận

Tin khác

7 bi quyet giup ban tang thu nhap trong nam moi

7 bí quyết giúp bạn tăng thu nhập trong năm mới

Hầu hết chúng ta hiểu rằng những thứ thật sự quan trọng trong cuộc sống là trải nghiệm, bạn bè và gia đình...... 04/12/2018
Top 5 nghe co thu nhap trung binh cao nhat Viet Nam

Top 5 nghề có thu nhập trung bình cao nhất Việt Nam

Để có những định hướng cho sự nghiệp của mình trong tương lai, cùng Việc Làm 24h tham khảo top 5 việc làm có thu... 29/11/2018
danh gia nhan vien cuoi nam – Ban da san sang chua?

Đánh giá nhân viên cuối năm – Bạn đã sẵn sàng chưa?

Cuối năm là thời điểm mà các công ty sẽ đánh giá nhân viên để quyết định mức thưởng Tết cũng như tăng lương,... 27/11/2018
Cach tra loi cau hoi kho nhat ve luong – Ban da biet chua?

Cách trả lời câu hỏi khó nhất về lương – Bạn đã biết chưa?

Bên cạnh những áp lực trước những câu hỏi liên quan đến kiến thức chuyên ngành, thì vấn đề về lương cũng... 23/11/2018
Giang Sinh – co hoi tot de tim viec trong nam moi 2019

Giáng Sinh – cơ hội tốt để tìm việc trong năm mới 2019

Giáng Sinh đã đến rất gần và thị trường tuyển dụng cũng trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Nếu bạn muốn... 22/11/2018
6 cach don gian giup noi dung bai viet dat top Google

6 cách đơn giản giúp nội dung bài viết đạt top Google

Làm thế nào bài viết của bạn đạt top Google, chuẩn SEO? Cùng Việc Làm 24h tham khảo ngay 6 bí quyết đơn giản mà... 20/11/2018
Xem tất cả tin cùng chuyên mục