Nghệ thuật đàm phán để có mức lương lý tưởng khi phỏng vấn!

Thursday, 13/09/2018
   

Trong các cuộc đàm phán về lương thưởng, hầu hết các ứng viên đều tỏ ra "yếu thế" trước Nhà tuyển dụng dày dạn kinh nghiệm. Vậy có bí quyết nào để bạn có thể thương lượng được mức lương tương xứng với khả năng, kinh nghiệm và những việc bạn sẽ làm ở vị trí ứng tuyển hay không? Cùng xem "Nghệ thuật đàm phán mức lương lý tưởng" trong bài viết sau nhé

Bạn nên tìm hiểu về mặt bằng lương thực tếtrên thị trường

Vì có thể cùng một vị trí nhưng mức lương doanh nghiệp trả cho nhân viên sẽ khác nhau. Do đó, để tránh đưa ra những mức lương gây “sốc” cho Nhà tuyển dụng trong lúc phỏng vấn, việc đầu tiên bạn nên làm là cập nhật thông tin về mặt bằng lương của vị trí bạn ứng tuyển.

Bạn có thể tìm hiểu từ bạn bè, người thân, từ các mối quan hệ xã hội hay thông tin về mức lương trên các trang tìm việc để biết thêm khoảng lương cho vị trí bạn đang ứng tuyển nhé.

nghe-thuat-dam-phan-muc-luong-ly-tuong-hinh-anh-1

Bạn nên tìm hiểu về mặt bằng lương thực tếtrên thị trường để có thể “deal lương” thành công

Chọn thời điểm thích hợp để thỏa thuận lương

Khi được mời phỏng vấn, nếu Nhà tuyển dụng đề cập luôn đến vấn đề lương thì bạn không nên trả lời ngay.

Lúc này, chúng ta nên dùng kế hoãn binh bằng những câu trả lời khéo léo. Điều đó giúp bạn có thêm thời gian tìm hiểu về khối lượng công việc bạn sẽ phải làm và chính sách lương của công ty để có thể tự tin đề xuất mức lương tốt nhất.

Khéo léo khi thương lượng về mức lương

Có thể nhiều ứng viên khi được hỏi về mức lương mong muốn sẽ tỏ ra rất khiêm nhường. Chẳng hạn như: “Đối với tôi, lương bổng không phải là vấn đề quan trọng nhất, quan trọng là tôi được học hỏi và rèn luyện trong một môi trường năng động và chuyên nghiệp”.

Nhiều ứng viên nghĩ cách trả lời như thế sẽ làm hài lòng Nhà tuyển dụng. Nhưng hãy cẩn thận, Nhà tuyển dụng có thể sẽ đánh giá bạn không có năng lực, tìm được việc làm là tốt rồi nên không cần cân nhắc mức lương.

nghe-thuat-dam-phan-muc-luong-ly-tuong-hinh-anh-2

Bạn hãy thật sự thẳng thắn và khéo léo khi được hỏi về mức lương lý tưởng của mình

Do đó, bạn nên là hãy trình bày một cách thẳng thắn: “Thực sự, được làm công việc này đã là một cơ hội tuyệt vời, tuy nhiên, đối với tôi, cơ hội học hỏi, tích lũy kinh nghiệm và lợi ích tài chính đều quan trọng như nhau. Tôi mong muốn có được một mức lương phù hợp để có thể toàn tâm toàn ý đóng góp vào sự phát triển của công ty. Vì vậy, tôi đề nghị mức lương …/tháng.”

Đề cập về mức dao động lương

Khi đàm phán mức lương, các ứng viên nên đưa ra một khoảng dao động lương. Ví dụ, nếu mong muốn mức lương ít nhất là 7 triệu và nhiều nhất là 10 triệu, bạn sẽ đưa ra mức lương dao động như thế nào?

Nhiều ứng viên chưa có kinh nghiệm thương lượng lương sẽ nêu ra mức dao động là 7 – 10 triệu/tháng. Và Nhà tuyển dụng ngay lập tức đồng ý với mức lương cho ứng viên là 7 triệu. Trong khi trên thực tế, ứng viên có thể hưởng mức tối đa là 10 triệu.

Vì vậy, khi thương lượng lương, bạn phải tự tin đề ra mức dao động hợp lý với mình nhất. Nếu bạn muốn mức lương hợp lý nhất là X, bạn nên trao đổi với Nhà tuyển dụng rằng mức dao động lương mà bạn mong muốn là X – Y, nghĩa là bắt đầu từ mức cao nhất mà bạn mong muốn có được.

Bạn nên lưu ý về chế độ đãi ngộ, phúc lợi

Nếu Nhà tuyển dụng đề nghị với bạn một mức lương thấp hơn so với nguyện vọng của bạn thì bạn nên cân nhắc đến các phúc lợi khác.

Các khoản phú lợi, trợ cấp bạn nên cân nhắc ngoài mức lương đó là: tiền thưởng, các khoản phụ cấp, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, thời gian nghỉ phép, môi trường làm việc, cơ hội học hỏi, thăng tiến.…

Ban nen lam gi khi minh gioi hon sep moi?
Bạn nên làm gì khi mình giỏi hơn sếp mới? Ai cũng có ý kiến riêng của mình về các tiêu chí của một người sếp tốt. Nhưng nếu như bạn phải làm việc với một người sếp, đặc biệt là những người...

Bình luận

Tin khác

dieu gi khien hang ngan ung vien muon lam viec tai Unilever?

Điều gì khiến hàng ngàn ứng viên muốn làm việc tại Unilever?

Được bình chọn là Nơi làm việc tốt nhất và Nhà tuyển dụng được yêu thích nhất Việt Nam, Unilever đã thiết... 04/09/2018
Lam viec voi Sep tre tuoi hon nhan vien  – Kho hay de?

Làm việc với Sếp trẻ tuổi hơn nhân viên – Khó hay dễ?

Định kiến về tuổi tác đang là một sai lầm lớn - hãy nhớ "Gió không đáng sợ, đáng sợ nhất là để tâm trí... 30/08/2018
VPBank – Top 5 ngan hang co nhan vien hanh phuc nhat Viet Nam!

VPBank – Top 5 ngân hàng có nhân viên hạnh phúc nhất Việt Nam!

Theo kết quả Nielsen vừa công bố VPBank đứng đầu trong Top 5 nơi làm việc hạnh phúc, đứng thứ 26 trong số 100 nơi... 28/08/2018
Tu choi nhan them viec nhu the nao de khong gay mat long Sep?

Từ chối nhận thêm việc như thế nào để không gây mất lòng Sếp?

Trong công việc, điều khó khăn nhất của nhân viên có lẽ là nói "không với một yêu cầu nào đó của sếp. Bởi... 23/08/2018
Tap doan DOJI – Noi cat canh cho su nghiep cua ban!

Tập đoàn DOJI – Nơi cất cánh cho sự nghiệp của bạn!

DOJI tự hào là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực vàng bạc đá quý và là thành viên Việt Nam duy nhất của Hiệp... 21/08/2018
4 bi quyet giup ban tang nang suat khi lam viec bang Google Drive

4 bí quyết giúp bạn tăng năng suất khi làm việc bằng Google Drive

Với 2 nghìn tỷ hồ sơ được lưu trữ qua dịch vụ lưu trữ đám mây và 800 triệu người dùng liên tục... 16/08/2018
Xem tất cả tin cùng chuyên mục