Nhà tuyển dụng quan tâm điều gì ở ứng viên khi phỏng vấn?

Wednesday, 27/11/2019
   

Trước mỗi cuộc phỏng vấn, chúng ta sẽ cần trang bị cho mình rất nhiều kiến thức và kỹ năng tùy thuộc vào từng vị trí ứng tuyển. Tuy nhiên, khi bạn không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và không thật sự hiểu được nhà tuyển dụng muốn gì, tìm kiếm gì ở một người ứng viên lý tưởng thì khả năng bạn bị loại là rất cao. Vậy nhà tuyển dụng quan tâm điều gì ở ứng viên?

1. Học vấn

Hãy tưởng tượng bạn là người bán hàng và nhà tuyển dụng là người mua hàng, để thu hút được khách hàng, bạn phải khiến mình hấp dẫn hơn các đối thủ cạnh tranh. Nếu bạn là một người có thành tích học tập xuất sắc thì không có gì phải bàn cãi, nhưng nếu thành tích học tập của bạn chỉ ở mức trung bình – khá, thì bạn hãy nhấn mạnh đến các khóa học hướng đến chuyên môn cao có thể phục vụ cho vị trí đang ứng tuyển.

2. Kinh nghiệm

Bên cạnh học vấn, kinh nghiệm làm việc chiếm đến 45% trong CV của bạn. Nhà tuyển dụng sẽ dành nhiều thời gian để xem xét mục này nhất trong tất cả các mục khác, họ muốn biết kinh nghiệm làm việc của bạn có phù hợp với vị trí tuyển dụng hay không và sẽ đóng góp được gì cho sự phát triển của công ty. 

Những kinh nghiệm và thành công trong công việc là nhân tố quan trọng để nhà tuyển dụng xác định bạn có phù hợp với vị trí mà họ đang tuyển dụng hay không?

Có rất nhiều bạn sẽ thắc mắc tại sao nhà tuyển dụng chú ý đến phần kinh nghiệm hơn các phần khác, bởi vì kinh nghiệm chính là cái thực tiễn mà các bạn được học và tích lũy cho bản thân. Vì vậy bạn cần chăm chút thật kỹ cho phần này để gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng nhé.

Những kinh nghiệm và thành công trong các công việc gần đây của bạn được nhà tuyển dụng để tâm nhiều nhất, bởi nó là nhân tố quan trọng để xác định bạn có thực sự phù hợp với vị trí mà họ đang tuyển dụng hay không. Bất kể bạn bạn đang cố gắng tìm cách gây ấn tượng với nhà tuyển dụng như thế nào thì cũng nên tuân thủ theo một nguyên tắc: không phóng đại, nói dối về năng lực của mình, chỉ cần nhà tuyển dụng phát hiện ra bạn đang cố vẽ vời về khả năng của mình, họ sẽ cực kỳ khó chịu và không ngại loại bạn ngay lập tức.

3. Mục tiêu nghề nghiệp

Một câu hỏi khiến nhà tuyển dụng đặc biệt quan tâm đó là hỏi về mục tiêu nghề nghiệp, họ sẽ hướng ánh nhìn về bạn và  mong nhận được câu trả lời thỏa đáng, bởi khi bạn xác định rõ mục tiêu nghề nghiệp giúp đánh giá được bạn là người có định hướng phát triển cho bản thân, biết xây dựng và sắp xếp công việc một cách logic. 

Do đó, trước khi phỏng vấn, bạn nên dành thời gian ngồi lại tự chất vấn bản thân mình, hãy tự đặt câu hỏi cho mình: “Mình muốn gì? ; Mình sẽ trở thành người như thế nào trong 5 năm, 10 năm tới?” Hãy đưa ra mục tiêu ngắn hạn và dài hạn để nhà tuyển dụng dễ hình dung nhất nhé.

4. Kỹ năng

Nếu bạn có chuyên môn mà không có kỹ năng, thì bạn hãy tham gia các tổ chức hội nhóm, các câu lạc bộ kỹ năng mềm ngay nhé. Điều này ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến quyết định có tuyển chọn bạn hay không của các nhà tuyển dụng, bởi vì họ không muốn mất quá nhiều thời gian để đào tạo cho một nhân viên mới, mà họ sẽ lựa chọn các ứng viên khác có tiềm năng hơn bạn.

Hãy tham khảo trên các website tìm kiếm việc làm nếu bạn chưa biết rõ nhà tuyển dụng cần kỹ năng gì cho vị trí ứng tuyển của bạn.

Kỹ năng chính là một trong những thế mạnh của bạn mà hầu hết tất cả doanh nghiệp đều quan tâm. Vị CEO Walt Bettinger đã từng nói: “Chúng ta có thể dễ dàng dạy ai đó cách làm một công việc nhưng chúng ta không thể dạy họ cách phải sống như thế nào?” Bạn hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng biết rõ về tài năng và những gì bạn có thể cống hiến cho công ty họ. Phần này giống như câu trả lời cho câu hỏi của nhà tuyển dụng: “Chúng tôi sẽ nhận được gì khi tuyển dụng bạn?”

Hãy tham khảo trên các website tìm kiếm việc làm nếu bạn chưa biết rõ nhà tuyển dụng cần kỹ năng gì cho vị trí tuyển dụng này. Hãy tìm xem bản thân mình có những kỹ năng nào liên quan đến công việc mà mình đang ứng tuyển như: các kỹ năng liên quan đến chuyên môn, kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống, kỹ năng làm việc nhóm…

5. Mong muốn trong công việc

Nhà tuyển dụng sẽ thăm dò suy nghĩ của bạn về công việc bạn ứng tuyển thông qua câu hỏi “Bạn mong muốn gì ở công việc này?” điều đó sẽ cho thấy rằng bạn là người có sự cầu tiến, ý chí tiến thủ trong công việc hay không.

6. Hiểu rõ về công ty của họ

Các nhà tuyển dụng không chỉ quan tâm để kinh nghiệm, kỹ năng của bạn mà họ còn cực kỳ lưu tâm đến chuyện bạn đã tìm hiểu được gì về công ty của họ. Điều này cho thấy bạn nghiêm túc với công việc bạn ứng tuyển và sẵn sàng hòa nhập với môi trường mới tại công ty của họ. Hãy dành thời gian tìm kiếm thông tin trên trang web của họ, lĩnh vực hoạt động, văn hóa doanh nghiệp,…sứ mệnh và những giá trị mà công ty đã đạt được.

7. Sự tự tin

Tự tin là một trong những yếu tố cần thiết và quan trọng giúp bạn tạo được ấn tượng tốt khi phỏng vấn, vì vậy hãy thể hiện sự tự tin của mình từ lời nói, tác phong, ánh mặt cử chỉ ngay trong buổi phỏng vấn nhé.

Moi truong lam viec ly tuong tai VIFON
Môi trường làm việc lý tưởng tại VIFON Công ty Cổ phần VIFON là một trong những thương hiệu quen thuộc, gắn bó với người tiêu dùng thông qua nhiều sản phẩm mì sợi ăn liền và gia vị. Thành lập từ...

Bình luận

Tin khác

Vuon tam su nghiep cung Ngan hang TMCP Hang Hai Viet Nam – MSB

Vươn tầm sự nghiệp cùng Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam – MSB

Thành lập từ năm 1991, sau 29 hoạt động với những bước phát triển đột phá, toàn diện từ chiến lược kinh doanh,... 25/05/2020
Moi truong lam viec tai TH True Milk – Niem tin tao nen su nghiep

Môi trường làm việc tại TH True Milk – Niềm tin tạo nên sự nghiệp

Công ty Cổ phần Chuỗi Thực Phẩm TH là một thành viên thuộc TH Group, chính thức thành lập vào năm 2010 với sự tư... 19/05/2020
CenGroup – Van hoa dac biet danh cho nhan vien

CenGroup – Văn hóa đặc biệt dành cho nhân viên

CenGroup - đơn vị kinh doanh bất động sản hàng đầu Việt Nam được thành lập vào năm 2002. Từ doanh nghiệp chỉ... 11/05/2020
Co hoi phat trien nghe nghiep tai ngan hang ABBANK

Cơ hội phát triển nghề nghiệp tại ngân hàng ABBANK

Sau 27 năm phát triển, ABBANK đang dần khẳng định được vị thế của mình trên thị trường ngành tài chính. Tính... 26/03/2020
Abbott Viet Nam – Noi truyen cam hung cho nhan vien

Abbott Việt Nam – Nơi truyền cảm hứng cho nhân viên

Chính thức hoạt động tại thị trường Việt Nam vào năm 1995, Abbott hiện nay có hơn 3.500 nhân viên tại trụ sở chính... 19/03/2020
Tim viec an toan, nhanh chong trong mua dich SARS-CoV-2

Tìm việc an toàn, nhanh chóng trong mùa dịch SARS-CoV-2

Trong tình hình dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp và có độ phát tán nhanh hơn, bộ Lao động - Thương binh... 16/03/2020
Xem tất cả tin cùng chuyên mục