Nhà tuyển dụng quan tâm điều gì ở ứng viên khi phỏng vấn?

Wednesday, 27/11/2019
   

Trước mỗi cuộc phỏng vấn, chúng ta sẽ cần trang bị cho mình rất nhiều kiến thức và kỹ năng tùy thuộc vào từng vị trí ứng tuyển. Tuy nhiên, khi bạn không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và không thật sự hiểu được nhà tuyển dụng muốn gì, tìm kiếm gì ở một người ứng viên lý tưởng thì khả năng bạn bị loại là rất cao. Vậy nhà tuyển dụng quan tâm điều gì ở ứng viên?

1. Học vấn

Hãy tưởng tượng bạn là người bán hàng và nhà tuyển dụng là người mua hàng, để thu hút được khách hàng, bạn phải khiến mình hấp dẫn hơn các đối thủ cạnh tranh. Nếu bạn là một người có thành tích học tập xuất sắc thì không có gì phải bàn cãi, nhưng nếu thành tích học tập của bạn chỉ ở mức trung bình – khá, thì bạn hãy nhấn mạnh đến các khóa học hướng đến chuyên môn cao có thể phục vụ cho vị trí đang ứng tuyển.

2. Kinh nghiệm

Bên cạnh học vấn, kinh nghiệm làm việc chiếm đến 45% trong CV của bạn. Nhà tuyển dụng sẽ dành nhiều thời gian để xem xét mục này nhất trong tất cả các mục khác, họ muốn biết kinh nghiệm làm việc của bạn có phù hợp với vị trí tuyển dụng hay không và sẽ đóng góp được gì cho sự phát triển của công ty. 

Những kinh nghiệm và thành công trong công việc là nhân tố quan trọng để nhà tuyển dụng xác định bạn có phù hợp với vị trí mà họ đang tuyển dụng hay không?

Có rất nhiều bạn sẽ thắc mắc tại sao nhà tuyển dụng chú ý đến phần kinh nghiệm hơn các phần khác, bởi vì kinh nghiệm chính là cái thực tiễn mà các bạn được học và tích lũy cho bản thân. Vì vậy bạn cần chăm chút thật kỹ cho phần này để gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng nhé.

Những kinh nghiệm và thành công trong các công việc gần đây của bạn được nhà tuyển dụng để tâm nhiều nhất, bởi nó là nhân tố quan trọng để xác định bạn có thực sự phù hợp với vị trí mà họ đang tuyển dụng hay không. Bất kể bạn bạn đang cố gắng tìm cách gây ấn tượng với nhà tuyển dụng như thế nào thì cũng nên tuân thủ theo một nguyên tắc: không phóng đại, nói dối về năng lực của mình, chỉ cần nhà tuyển dụng phát hiện ra bạn đang cố vẽ vời về khả năng của mình, họ sẽ cực kỳ khó chịu và không ngại loại bạn ngay lập tức.

3. Mục tiêu nghề nghiệp

Một câu hỏi khiến nhà tuyển dụng đặc biệt quan tâm đó là hỏi về mục tiêu nghề nghiệp, họ sẽ hướng ánh nhìn về bạn và  mong nhận được câu trả lời thỏa đáng, bởi khi bạn xác định rõ mục tiêu nghề nghiệp giúp đánh giá được bạn là người có định hướng phát triển cho bản thân, biết xây dựng và sắp xếp công việc một cách logic. 

Do đó, trước khi phỏng vấn, bạn nên dành thời gian ngồi lại tự chất vấn bản thân mình, hãy tự đặt câu hỏi cho mình: “Mình muốn gì? ; Mình sẽ trở thành người như thế nào trong 5 năm, 10 năm tới?” Hãy đưa ra mục tiêu ngắn hạn và dài hạn để nhà tuyển dụng dễ hình dung nhất nhé.

4. Kỹ năng

Nếu bạn có chuyên môn mà không có kỹ năng, thì bạn hãy tham gia các tổ chức hội nhóm, các câu lạc bộ kỹ năng mềm ngay nhé. Điều này ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến quyết định có tuyển chọn bạn hay không của các nhà tuyển dụng, bởi vì họ không muốn mất quá nhiều thời gian để đào tạo cho một nhân viên mới, mà họ sẽ lựa chọn các ứng viên khác có tiềm năng hơn bạn.

Hãy tham khảo trên các website tìm kiếm việc làm nếu bạn chưa biết rõ nhà tuyển dụng cần kỹ năng gì cho vị trí ứng tuyển của bạn.

Kỹ năng chính là một trong những thế mạnh của bạn mà hầu hết tất cả doanh nghiệp đều quan tâm. Vị CEO Walt Bettinger đã từng nói: “Chúng ta có thể dễ dàng dạy ai đó cách làm một công việc nhưng chúng ta không thể dạy họ cách phải sống như thế nào?” Bạn hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng biết rõ về tài năng và những gì bạn có thể cống hiến cho công ty họ. Phần này giống như câu trả lời cho câu hỏi của nhà tuyển dụng: “Chúng tôi sẽ nhận được gì khi tuyển dụng bạn?”

Hãy tham khảo trên các website tìm kiếm việc làm nếu bạn chưa biết rõ nhà tuyển dụng cần kỹ năng gì cho vị trí tuyển dụng này. Hãy tìm xem bản thân mình có những kỹ năng nào liên quan đến công việc mà mình đang ứng tuyển như: các kỹ năng liên quan đến chuyên môn, kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống, kỹ năng làm việc nhóm…

5. Mong muốn trong công việc

Nhà tuyển dụng sẽ thăm dò suy nghĩ của bạn về công việc bạn ứng tuyển thông qua câu hỏi “Bạn mong muốn gì ở công việc này?” điều đó sẽ cho thấy rằng bạn là người có sự cầu tiến, ý chí tiến thủ trong công việc hay không.

6. Hiểu rõ về công ty của họ

Các nhà tuyển dụng không chỉ quan tâm để kinh nghiệm, kỹ năng của bạn mà họ còn cực kỳ lưu tâm đến chuyện bạn đã tìm hiểu được gì về công ty của họ. Điều này cho thấy bạn nghiêm túc với công việc bạn ứng tuyển và sẵn sàng hòa nhập với môi trường mới tại công ty của họ. Hãy dành thời gian tìm kiếm thông tin trên trang web của họ, lĩnh vực hoạt động, văn hóa doanh nghiệp,…sứ mệnh và những giá trị mà công ty đã đạt được.

7. Sự tự tin

Tự tin là một trong những yếu tố cần thiết và quan trọng giúp bạn tạo được ấn tượng tốt khi phỏng vấn, vì vậy hãy thể hiện sự tự tin của mình từ lời nói, tác phong, ánh mặt cử chỉ ngay trong buổi phỏng vấn nhé.

Tan Hiep Phat duoc vinh danh la “Noi lam viec tot nhat chau a” nam 2019
Tân Hiệp Phát được vinh danh là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” năm 2019 Được thành lập từ năm 1994 với tiền thân là nhà máy bia Bến Thành, Tân Hiệp Phát đã dần trở thành tập đoàn nước giải khát hàng đầu Việt Nam và cạnh tranh...

Bình luận

Tin khác

VIeC LaM 24H doNG HaNH CuNG NGaY HoI VIeC LaM – ULIS JOB FAIR 2020 TaI TRuoNG daI HoC NGOaI NGu – daI HoC QUoC GIA Ha NoI

VIỆC LÀM 24H ĐỒNG HÀNH CÙNG NGÀY HỘI VIỆC LÀM – ULIS JOB FAIR 2020 TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC...

NGÀY HỘI VIỆC LÀM - ULIS JOB FAIR là chương trình thường niên của trường Đại học Ngoại Ngữ. Chương trình được... 06/01/2020
Nhung quyen loi dac biet chi danh cho nhan su cua Coca – Cola Viet Nam

Những quyền lợi đặc biệt chỉ dành cho nhân sự của Coca – Cola Việt Nam

Lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam vào năm 1960, Công ty TNHH Nước giải khát Coca-cola Việt Nam (Coca Cola Việt Nam)... 03/01/2020
VIeC LaM 24H doNG HaNH CuNG CLB NGUoN NHaN LuC – TRuoNG dH KINH Te QUoC DaN TRONG Su KIeN HaP DaN NHaT daU NaM: TALKSHOW: “MARKETING TRONG LiNH VuC NHaN Su”

VIỆC LÀM 24H ĐỒNG HÀNH CÙNG CLB NGUỒN NHÂN LỰC – TRƯỜNG ĐH KINH TẾ QUỐC DÂN TRONG SỰ...

Hiện nay, nhân tài chính là khách hàng mục tiêu mà Quản lý Nhân sự hướng đến: HR cần tạo ấn tượng với họ... 31/12/2019
Heineken Viet Nam – Phat trien ben vung voi mo hinh kinh te tuan hoan

Heineken Việt Nam – Phát triển bền vững với mô hình kinh tế tuần hoàn

Công ty TNHH Nhà máy Bia Heineken Việt Nam (VBL) là doanh nghiệp liên doanh giữa Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (SATRA)... 26/12/2019
VIeC LaM 24H doNG HaNH CuNG NGaY HoI TUYeN DuNG NTTU

VIỆC LÀM 24H ĐỒNG HÀNH CÙNG NGÀY HỘI TUYỂN DỤNG NTTU

Ngày hội tuyển dụng trực tiếp NTTU là hoạt động thường niên của trường Đại học Nguyễn Tất Thành, được... 23/12/2019
Van hoa ton trong su khac biet tai Suntory PepsiCo Viet Nam

Văn hóa tôn trọng sự khác biệt tại Suntory PepsiCo Việt Nam

Công ty Nước Giải Khát Suntory PepsiCo Việt Nam (SPVB) là một liên minh giữa PepsiCo Inc và Suntory Holdings Limited, được... 19/12/2019
Xem tất cả tin cùng chuyên mục