Những bí quyết tìm việc lương cao trong năm 2019

Monday, 14/01/2019
   

Bước sang năm mới, bạn mong muốn có một khởi đầu may mắn và một mức lương "như ý" hơn? Dưới đây sẽ là một số bí quyết được rút ra từ lời khuyên của những nhà tuyển dụng giúp bạn tìm được việc làm lương cao trong năm 2019.

Tránh lỗi chính tả và ngữ pháp trong CV

Dù bạn có tin hay không, lỗi chính tả và ngữ pháp là những lỗi phổ biến nhất mà người tìm việc mắc phải. Nhà tuyển dụng thực sự không thích nhìn thấy những lỗi như thế này ở CV của ứng viên, điều đó cho thấy ở bạn sự lười biếng và không nghiêm túc khi tìm kiếm công việc.

Hãy kiểm tra CV nhiều lần, đọc to lên để xem nó có hợp lý không. Sau đó, nhờ người khác xem qua để tìm ra những gì bạn còn thiếu sót. Chỉ gửi CV ứng tuyển khi bạn đã kiểm tra kỹ và chắc chắn rằng không vướng lỗi nào nữa.

nhung-bi-quyet-tim-viec-luong-cao-trong-nam-2019-hinh-anh -1

Nhà tuyển dụng thực sự không thích nhìn thấy những lỗi sai chính tả và ngữ pháp trong CV

CV cung cấp sai thông tin

Một số nhà tuyển dụng phàn nàn rằng họ gặp khá nhiều trường hợp ứng viên cung cấp thông tin không chính xác. Đặc biệt là việc ứng viên nhập sai số điện thoại hoặc email. Và sẽ buồn cười hơn nếu bạn nhờ người khác viết CV và số điện thoại trong CV lại chính là số của người đó.

Bạn nên đọc lại CV thật kỹ, đó là cách làm tốt nhất để tránh sự sai lầm không đáng có nêu trên. Hãy chắc chắn bạn không điền nhầm số, hoặc thiếu một chữ cái nào trong thông tin của bạn.

Ghi chú lại quá trình ứng tuyển

Nếu bạn đang tích cực tìm kiếm một công việc mới, chắc chắn bạn sẽ tạo cho mình nhiều cơ hội bằng cách ứng tuyển vào nhiều công ty. Như vậy sẽ thật khó để bạn có thể nhớ mình đã nộp CV vào công ty nào, vị trí công việc nào và việc làm cụ thể ra sao.

Hãy chuẩn bị cho mình một cuốn sổ tay. Sau đó, ghi chú lại mỗi khi bạn gửi CV: tên công ty, vị trí và mô tả công việc, tên người liên hệ, địa chỉ công ty… Như vậy, khi nhà tuyển dụng gọi đến, khi nghe lời giới thiệu tên công ty là bạn có thể biết những thông tin khác mà không cần hỏi. Việc bạn không nhớ rõ vị trí công việc của công ty là gì và hỏi lại sẽ là một điểm trừ khá lớn từ phía nhà tuyển dụng dành cho bạn.

nhung-bi-quyet-tim-viec-luong-cao-trong-nam-2019-hinh-anh-2

Hãy chuẩn bị cho mình một cuốn sổ tay để ghi chú lại mỗi khi bạn gửi CV: tên công ty, vị trí và mô tả công việc, tên người liên hệ, địa chỉ công ty

Theo dõi và chủ động

Khi các nhà tuyển dụng đăng tin tuyển, sẽ có các trường hợp ghi chú “thông tin liên hệ …”, cũng sẽ có trường hợp thông báo ứng viên chờ công ty liên hệ lại.

Với những trường hợp mà bạn đã có thông tin nhà tuyển dụng, nếu sau khi nộp CV từ 3 đến 5 ngày mà bạn vẫn chưa nhận được phản hồi, đừng ngần ngại liên hệ với họ.
Việc chủ động liên hệ với nhà tuyển dụng (thông qua điện thoại hoặc email) sẽ khiến họ đánh giá cao tinh thần chủ động của bạn.

Nghĩ về năm 2018

Trong quá trình tìm kiếm việc làm, đừng quên dành một ít thời gian để nhìn lại năm vừa qua. Bạn đã làm được gì? Những bài học kinh nghiệm mà bạn rút ra được? Những mối quan hệ mà bạn tạo dựng được? Từ đó, áp dụng những điểm mạnh vào tương lai sắp tới và xem những gì mình có được hỗ trợ được phần nào trong việc tìm kiếm công việc hay không.

Thời gian linh hoạt

Sẽ dễ dàng hơn để tìm kiếm một công việc phù hợp nếu bạn không bị giới hạn về thời gian. Bạn có thể tăng ca, làm ca đêm, làm vào cuối tuần… Trên thực tế, đôi khi công việc đã được cố định thời gian, nhưng trong các buổi phỏng vấn nhà tuyển dụng vẫn hỏi ứng viên có thể làm thêm giờ không. Vì thế, sẽ tuyệt vời hơn nếu câu trả lời của bạn là bạn hoàn toàn chủ động về thời gian.

Chuẩn bị sẵn sàng cho các câu hỏi của nhà tuyển dụng

Bạn nhận được lời mời phỏng vấn, thật tuyệt vời. Để có thể nắm bắt cơ hội này và tỏa sáng, hãy hình dung những câu hỏi mà nhà tuyển dụng sẽ đặt ra và bạn sẽ trả lời nó như thế nào.

Nhà tuyển dụng có thể hỏi về điểm mạnh, điểm yếu, kinh nghiệm trước đây, mục tiêu ngắn và dài hạn… Hãy đảm bảo rằng, tất cả các câu trả lời của bạn đều hướng về mục tiêu bạn sẽ giúp được gì cho công ty trong tương lai.

Không bỏ cuộc

Tìm việc không bao giờ là đơn giản. Chúng ta có thể xem nó như một trong những thách thức lớn. Đã có không ít ứng viên nản lòng, chùn bước mà vẫn chưa tìm được công việc phù hợp. Thật tồi tệ.

Khi sự nỗ lực và kiên trì của bạn lắng xuống, hãy tìm cách đốt cháy nó lên. Tìm một ai đó nói chuyện, truyền động lực cho bạn là một cách khá hữu dụng. Bạn cũng có thể dành thời gian nghĩ lại chặng đường mình đã qua, và lý do tại sao bạn lại chọn đi trên con đường này.

Bước qua một năm mới, số lượng công việc đang tuyển dụng khá nhiều và lượng ứng viên cũng nhiều không kém. Hãy tận dụng những lời khuyên bên trên để chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy rằng, bạn xứng đáng hơn những ứng viên khác. Như vậy, việc chinh phục một công việc có mức lương cao chẳng phải sẽ dễ dàng hơn hay sao?

Hãy gửi câu chuyện của bạn qua email nghenghiep@vieclam24h.vn để chia sẻ đến độc giả của Việc Làm 24h và nhận được những phần quà từ Ban quản trị.
Ban nen lam gi de mang lai may man cho su nghiep va cuoc song trong nam moi?
Bạn nên làm gì để mang lại may mắn cho sự nghiệp và cuộc sống trong năm mới? Bạn muốn có những khởi đầu tốt đẹp và thăng tiến trong sự nghiệp? Dưới đây là một vài lời khuyên từ Việc Làm 24h giúp bạn luôn gặp may mắn và thuận...

Bình luận

Tin khác

6 thoi quen nho giup ban song va lam viec hanh phuc hon

6 thói quen nhỏ giúp bạn sống và làm việc hạnh phúc hơn

Các triết gia cổ đại thường khuyên chúng ta rằng, các hành trình vĩ đại nhất thường bắt đầu từ bước nhỏ... 28/01/2019
Lam sao de tap trung lam viec va khong bi anh huong boi nhung van de ca nhan?

Làm sao để tập trung làm việc và không bị ảnh hưởng bởi những vấn đề cá nhân?

Hầu hết trong chúng ta bất kỳ ai cũng có những vấn đề của riêng mình - đó là hiện thực của cuộc sống. Nếu... 28/01/2019
Quan ly co nen cam nhan vien yeu nhau trong cong ty?

Quản lý có nên cấm nhân viên yêu nhau trong công ty?

Mối tình nơi công sở những tưởng rằng sẽ không ảnh hưởng đến việc phát triển của công ty, tuy nhiên, nếu... 28/01/2019
Youtuber – Phia sau hao quang la su cong hien!

Youtuber – Phía sau hào quang là sự cống hiến!

Để kể ra những điều thú vị, những lợi ích khi làm Youtuber không khó. Tuy nhiên, ít ai có thể biết được rằng,... 28/01/2019
6 dieu ban can luu y truoc khi chuyen viec trong nam 2019

6 điều bạn cần lưu ý trước khi chuyển việc trong năm 2019

Thay đổi công việc vào lúc nào hợp lý là câu hỏi của rất nhiều ứng viên khi muốn tìm kiếm cơ hội mới. Quyết... 26/01/2019
Top 5 viec phai hoan thanh truoc ky nghi Tet nam 2019

Top 5 việc phải hoàn thành trước kỳ nghỉ Tết năm 2019

Tết Nguyên đán đã đến gần, dù đang ở vị trí nào, thuộc lĩnh vực nào, nếu muốn có sự thăng tiến trong công... 26/01/2019
Xem tất cả tin cùng chuyên mục