Những điều doanh nghiệp cần lưu ý trước khi giải quyết cho nhân sự nghỉ ốm

Tuesday, 18/02/2020
   

Giải quyết nghỉ ốm là chuyện không thể tránh khỏi ở mỗi doanh nghiệp, và việc nghỉ ốm từ phía nhân viên dù nhiều hay ít vẫn có những tác động nhất định đến vận hành tại một doanh nghiệp. Đặc biệt là vào những thời điểm nhạy cảm dễ xảy ra nghỉ ốm hàng loạt như thời tiết thay đổi hay bệnh dịch như hiện nay… Thế nên, việc có kế hoạch dự trù cho tình huống này là điều doanh nghiệp không nên lơ là hay bỏ qua.

Đối với trường hợp nhân viên xin nghỉ ốm từ 1 đến vài ngày, nhà quản lý có thể chủ động phân công công việc cho các nhân viên còn lại trong cùng đội nhóm, hoặc người có khả năng kiêm nhiệm thay thế. 

Giải quyết nghỉ ốm là điều không thể tránh khỏi ở mỗi doanh nghiệp

Đối với trường hợp  nhân viên xin nghỉ ốm dài hạn, nhà quản lý nên xem xét và dự trù cho một số điều dưới đây:

Trao đổi với nhân viên của bạn 

Nếu bạn đã xác định được tình hình nhân viên có thể sẽ nghỉ ốm trong một thời gian dài, thì bước đầu tiên là trao đổi với nhân viên về tình trạng bệnh. Cùng họ tìm ra giải pháp xem liệu họ có thể xử lý công việc tại nhà trong thời gian nghỉ ốm hay không, cũng như các phương thức liên lạc hiệu quả giữa nhân viên và công ty trong thời gian này.

Có chính sách nghỉ ốm rõ ràng 

Nếu công ty có chính sách nghỉ ốm, thì bộ phận nhân sự nên hướng dẫn nhân viên thực hiện theo quy trình này để đảm bảo sự công bằng và nhất quán. Nếu chưa, bộ phận nhân sự nên có phản hồi về các thông tin quyền lợi và nghĩa vụ cho nhân viên trong quá trình nghỉ ốm khi nhận được đơn xin nghỉ ốm.

Giấy xác nhận từ cơ sở y tế 

Phía nhà quản lý nên yêu cầu nhân viên cung cấp những giấy tờ xác nhận cần được nghỉ ốm được cấp bởi các cơ sở y tế, đặc biệt nếu việc nghỉ ốm có thể diễn ra trong thời gian dài. Từ những giấy tờ này, bộ phận nhân sự có thể dựa trên phần khuyến nghị của bác sĩ điều trị để ra quyết định chính xác hơn về số ngày cho phép nghỉ ốm.

Tuyển dụng nhân viên thời vụ 

Trong trường hợp nhân viên cần nghỉ ốm trong 1 thời gian dài để phục vụ cho việc điều trị và phục hồi, đồng nghĩa với việc họ không thể làm việc linh hoạt tại nhà, doanh nghiệp nên có phương án tìm nhân sự thay thế tạm thời. Bộ phận nhân sự có thể phân chia lại các đầu việc phù hợp cho các thành viên trong đội, nhóm để đảm bảo những công việc quan trọng vẫn có thể diễn ra đúng tiến độ.

Sa thải 

Đây là một quyết định không một ai muốn đưa ra đối với nhân viên đang gặp khó khăn hay bệnh tật. Tuy nhiên, nếu thời gian nghỉ ốm được tiên lượng quá lâu, hoặc người lao động không thể đảm bảo sức khỏe cho công việc thì buộc nhà quản lý phải có phương án cho trường hợp này. Để quyết định này được diễn ra êm đẹp và không tạo nên những ý kiến tiêu cực trái chiều, bộ phận nhân sự nên có một cuộc trao đổi, thỏa thuận với nhân viên sắp sa thải về các quy định bàn giao công việc, các lợi ích, hỗ trợ từ phía doanh nghiệp và bảo hiểm xã hội mà người lao động sẽ được hưởng trong giai đoạn bệnh tật này.

Khuyến khích, tạo điều kiện cho nhân viên tham gia các hoạt động thể chất bảo vệ sức khỏe

Tăng cường công tác dự phòng 

Với trường hợp có nhiều nhân viên nghỉ ốm do cùng một căn bệnh có khả năng truyền nhiễm như cảm cúm, thủy đậu, da liễu…hay ở những thời điểm dịch bệnh bùng phát, doanh nghiệp nên có công tác vệ sinh, diệt khuẩn, bố trí khu vực rửa tay, tạo môi trường thông thoáng… tại công sở và tuyên truyền về công tác phòng bệnh cho nhân viên để tránh việc lây lan và phát tán bệnh.

Chăm sóc sức khỏe cho nhân viên 

Ở một số ngành nghề đặc thù như các ngành y tế, IT, thị trường chứng khoán, ngân hàng, văn phòng…nhân viên phải thường xuyên làm việc với cường độ cao, kéo dài, nhiều căng thẳng và áp lực. Do đó, doanh nghiệp nên có giải pháp tổ chức hoặc khuyến khích nhân viên tham gia vào các hoạt động thể thao, giải trí lành mạnh, bảo vệ sức khỏe, giúp nhân viên luôn trong trạng thái khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần.    

 

4 to chat khong the thieu o mot nha lanh dao thuc thu
4 tố chất không thể thiếu ở một nhà lãnh đạo thực thụ Đa số mọi người đều nghĩ đến kinh nghiệm chuyên môn hay khả năng giám sát, điều hành,...là các yếu tố cần ở một nhà lãnh đạo. Tuy nhiên, những điều trên...

Bình luận

Tin khác

4 yeu to nhan dien ung vien phu hop voi vi tri cham soc khach hang

4 yếu tố nhận diện ứng viên phù hợp với vị trí chăm sóc khách hàng

Nhân viên chăm sóc khách hàng là một phần không thể thiếu đối với bất kỳ công ty dịch vụ nào. Tuy nhiên, việc... 25/02/2020
Ban da biet cach phong van qua dien thoai de sang loc ung vien hieu qua?

Bạn đã biết cách phỏng vấn qua điện thoại để sàng lọc ứng viên hiệu quả?

Phỏng vấn qua điện thoại cho phép bạn gọi cho những người xin việc có triển vọng nhất trước khi đưa họ vào... 11/02/2020
Bai toan xay dung thuong hieu cho cac doanh nghiep trong thoi dai 4.0

Bài toán xây dựng thương hiệu cho các doanh nghiệp trong thời đại 4.0

Đối với hầu hết các doanh nghiệp thì việc xây dựng thương hiệu là điều rất quan trọng trong tiến trình định... 11/12/2019
2 Nhom KPI do luong hieu qua cong viec cua nhan vien kinh doanh Bat dong San

2 Nhóm KPI đo lường hiệu quả công việc của nhân viên kinh doanh Bất Động Sản

Nhân viên kinh doanh là một trong những bộ phận quan trọng nhất trong các công ty bất động sản. Với việc thường... 03/12/2019
“Moi ung vien di an sang” – Bi quyet giup CEO tuyen chon nhan tai

“Mời ứng viên đi ăn sáng” – Bí quyết giúp CEO tuyển chọn nhân tài

Bữa ăn sáng không chỉ là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày giúp cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể để chuẩn... 18/11/2019
Nhan vien Gioi nghi viec: dau la ly do va sai lam cua doanh nghiep?

Nhân viên Giỏi nghỉ việc: Đâu là lý do và sai lầm của doanh nghiệp?

Người trẻ ngày nay thường có nhiều lý do để quyết định từ bỏ công việc hiện tại của mình, đó có thể là... 12/11/2019
Xem tất cả tin cùng chuyên mục