Những trường hợp doanh nghiệp được phép chấm dứt hợp đồng lao động

Saturday, 24/08/2019
   

Hợp đồng lao động là kết quả thỏa thuận thống nhất giữa người lao động và người sử dụng lao động. Nếu người lao động hay người sử dụng lao động tự ý chấm dứt hợp đồng lao động phải bồi thường theo điều khoản hợp đồng cho bên còn lại. Vậy những trường hợp nào thì doanh nghiệp được phép chấm dứt hợp đồng?

Chấm dứt hợp đồng khi hết hạn thời gian hợp đồng lao động

Trường hợp thứ nhất được phép chấm dứt hợp đồng là khi hết thời hạn ký kết làm việc giữa hai bên. Và người sử dụng lao động không có nhu cầu tiếp tục cùng người lao động duy trì quan hệ lao động.

Nhung truong hop doanh nghiep duoc phep cham dut hop dong lao dong - Hinh 1

Hợp đồng kết thúc theo thời gian đã thỏa thuận

Kể cả khi người lao động có làm việc tốt đến đâu đi nữa thì người sử dụng lao động cũng đều có quyền chấm dứt ngay khi đến thời điểm. Chỉ trừ khi người lao động là cán bộ kiêm nhiệm, hết hạn hợp đồng nhưng chưa hết nhiệm kỳ thì được quyền tiếp tục làm cho đến khi kết thúc.

Sau hợp đồng kết thúc, nếu bạn muốn tìm cho mình một việc làm phù hợp thì hãy vào ngay kênh tuyển dụng Việc Làm 24H. Tại đây, có hàng ngàn công việc phù hợp và nhà tuyển dụng dành cho bạn.

Chấm dứt khi công việc đã hoàn thành theo cam kết theo hợp đồng

Công việc của người lao động sẽ làm trong thời gian cam kết cũng là nội dung chủ yếu của hợp đồng lao động. Và hợp đồng này được hai bên thống nhất trước khi ký giao kết hợp đồng lao động.

Do đó khi công việc của người làm động hoàn thành thì doanh nghiệp được phép chấm dứt hợp đồng kể cả khi chưa hết hạn cam kết trong hợp đồng. Trường hợp này chỉ được áp dụng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng và có công việc xác định.

Nhung truong hop doanh nghiep duoc phep cham dut hop dong lao dong - Hinh 2

Người lao động phải hoàn thành công việc theo đúng cam kết

Được chấm dứt hợp đồng lao đồng khi hai bên đạt thỏa thuận hai bên

Trong quá trình làm việc theo hợp đồng lao động, người lao động và doanh nghiệp có thể sẽ có nhu cầu chấm dứt lao động. Cả hai bên đều có quyền đề nghị việc chấm dứt hợp đồng với bất kỳ lý do gì nếu đạt được thỏa thuận.

Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp muốn chấm dứt với người lao động thì phải được người lao động chấp thuận. Nếu không nhận được sự chấp thuận từ người lao động bên sử dụng lao động sẽ phải bồi thường thiệt hại theo quy định pháp luật.

Chấm dứt hợp động theo luật của Nhà Nước

Doanh nghiệp được phép chấm dứt hợp đồng lao động khi: người lao động bị kết án tù giam, có bản án hoặc bị cấm làm công việc hiện hành khi có quyết định của tòa án. Hay người lao động mất năng lực hành vi dân sự, mất tích hoặc tử vong.

Hoặc chịu thương tật vĩnh viễn không thể phục vụ công việc theo bản hợp đồng lao động ban đầu… Bởi đây là những yếu tố xuất phát từ bên người lao động.

Đối với trường hợp doanh nghiệp đơn phương chấm dứt hợp đồng

Không phải trường hợp nào doanh nghiệp cũng có thể thỏa thuận được để chấm dứt hợp đồng lao động. Do đó, Nhà nước còn có quy định những trường hợp doanh nghiệp được phép chấm dứt hợp đồng đơn phương. Cụ thể, người sử dụng lao động được phép đơn phương chấm dứt hợp đồng theo Điều 126 Bộ luật Lao động nếu do ý chí của Nhà nước.

Nhung truong hop doanh nghiep duoc phep cham dut hop dong lao dong - Hinh 3

Chấm dứt hợp đồng theo luật của Nhà nước

Tuy nhiên, muốn chấm dứt hợp đồng đối với người lao động phải thông báo trước 1 tháng. Trong thời hạn 7 ngày làm việc cuối cùng, người lao động phải thanh toán đầy đủ các khoản có liên quan đến quyền lợi của người lao động.

Trên đây là bài viết chia sẻ về những trường hợp doanh nghiệp được phép chấm dứt hợp đồng lao động. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

Bi quyet quan ly nhan su hieu qua cho nha lanh dao
Bí quyết quản lý nhân sự hiệu quả cho nhà lãnh đạo Bài toán quản lý nhân sự luôn là bài toán khó mà các nhà lãnh đạo doanh nghiệp quan tâm đến hiện nay. Bởi nhân sự chính là tài sản lớn nhất của công ty. Vậy...

Bình luận

Tin khác

An toan lao dong la gi? Tam quan trong cua an toan lao dong voi doanh nghiep

An toàn lao động là gì? Tầm quan trọng của an toàn lao động với doanh nghiệp

Để bảo vệ quyền lợi của người lao động và hạn chế những rủi ro cho doanh nghiệp, luật an toàn lao động ra... 05/09/2019
Luong 3P la gi? Loi ich khi xay dung co che tra luong theo 3P

Lương 3P là gì? Lợi ích khi xây dựng cơ chế trả lương theo 3P

Hình thức trả lương 3P đang được khá nhiều công ty áp dụng trong thời gian gần đây. Vậy lương 3P là gì, lợi... 04/09/2019
Quan tri hoc la gi? Yeu to quan trong de tro thanh nha quan tri gioi

Quản trị học là gì? Yếu tố quan trọng để trở thành nhà quản trị giỏi

Với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, việc tìm kiếm nhà quản trị cho các doanh nghiệp, công ty đang rất... 30/08/2019
Van hoa doanh nghiep la gi? Nhung yeu to nao tao nen van hoa doanh nghiep?

Văn hóa doanh nghiệp là gì? Những yếu tố nào tạo nên văn hóa doanh nghiệp?

Hiện nay, có khá nhiều định nghĩa khác nhau về văn hóa doanh nghiệp, mỗi một doanh nghiệp sẽ có cái nhìn và cách... 26/08/2019
Tieu chi danh gia nang luc cua nhan vien hieu qua

Tiêu chí đánh giá năng lực của nhân viên hiệu quả

Để biết nhân viên có năng lực hay không, các nhà quản lý cần phải dựa vào các tiêu chí đánh giá hiệu quả cụ... 24/08/2019
Lai gop la gi? Loi ich cua lai gop mang lai cho doanh nghiep

Lãi gộp là gì? Lợi ích của lãi gộp mang lại cho doanh nghiệp

Đối với những người mới kinh doanh thì khái niệm lãi gộp có lẽ khá mới và xa lạ. Vậy lãi gộp là gì? Lợi... 24/08/2019
Xem tất cả tin cùng chuyên mục