Phải làm sao khi làm việc với sếp “cuồng” công việc?

Saturday, 21/09/2019
   

Lần đầu tiên từ lúc tôi bắt đầu đi làm đến giờ, tôi mới gặp phải ông sếp cuồng công việc như thế này. Vừa thấy thương bản thân, vừa thấy thương sếp, vì vậy tôi chẳng biết nên làm gì?

Tôi bất ngờ với độ cuồng công việc của sếp

Tôi vẫn nhớ cái ngày đầu tiên đi làm, mặc dù cố tình đi làm sớm nhưng khi vào phòng thì mọi người đã có mặt, và khi hết giờ làm thì cũng không ai về. Hơi choáng với văn hóa làm việc nơi đây, tôi có hỏi một chị trong công ty thì chị nói rằng: “Sếp đến sớm với về trễ lắm em ạ. Mọi người ở đây đều cố gắng đến sớm, không ai dám đến muộn hơn sếp đâu. Mấy hôm sau em tranh thủ đến sớm tí nha. Với lại đem theo đồ ăn nhẹ gì đi chứ công ty hay về trễ lắm.”

Đi làm được ngày tôi mới bất ngờ với độ cuồng công việc của sếp. Sếp luôn ở lại văn phòng muộn, kiểm tra email mọi lúc mọi nơi, thậm chí đến ngày nghỉ cuối tuần cũng dành cho công việc. Có hôm sếp còn bảo mọi người ai rảnh thì lên công ty làm việc chung với sếp cho tiện, sếp khỏi phải gọi hay nhắn tin mất thời gian.

Hầu như cuối tuần tôi phải hủy kế hoạch của mình để giúp sếp làm việc. Sếp biết tôi còn độc thân lại sống xa gia đình, chẳng có gì bận rộn nên sếp nhờ làm thêm việc mãi, tôi cũng không có cớ mà từ chối. Nhiều lúc tôi cũng muốn bịa đại lý do nào đó để khỏi giúp sếp nhưng nghĩ lại đó cũng vì lợi ích chung của cả phòng nên tôi đành phải làm.

phai-lam-sao-khi-lam-viec-voi-sep-cuong-cong-viec-hinh-anh-1

Ngày nào chúng tôi cũng phải cũng về trễ vì sếp bắt phải làm lại báo cáo

Ngày nào chúng tôi cũng phải cũng về trễ vì phải làm lại báo cáo. Chỉ cần sai một tí là sếp cũng bắt làm lại từ đầu thay vì chỉnh sửa. Sếp bảo phải làm như vậy mới tập được thói quen cho bản thân, phải tập tính cầu toàn mới có thể thành công được.

Có những hôm gần hết giờ làm việc thì sếp giao việc mới và bắt phải hoàn thành trong hôm đó. Hại cả nhóm phải ở lại làm việc đến hơn 7h tối mới được về. Sếp chẳng suy nghĩ gì cho chúng tôi, chắc sếp nghĩ ai cũng như sếp!

Phải làm sao để sếp bớt cuồng công việc?

Mặc dù biết đam mê với công việc là tốt, nhưng đến mức độ cuồng như sếp thì tôi nghĩ không nên. Sếp như thế không chỉ ảnh hưởng mỗi riêng sếp mà nó còn ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Đâu ai dám rời khỏi công ty trước sếp và đâu ai dám từ chối khi sếp giao việc.

Vì sếp cuồng công việc như vậy nên hiếm khi cả phòng đi đâu mà có mặt sếp. Sếp sẵn sàng chi tiền cho cả phòng đi ăn nhưng để “lôi kéo” được sếp đi cùng thì thật sự rất khó. Có những hôm sếp còn quên cả ăn trưa hoặc ăn trưa rất trễ. Chúng tôi thường trêu sếp “sao anh cứ thích hành hạ thân xác anh vậy?”, lúc đó sếp chỉ cười trừ.

phai-lam-sao-khi-lam-viec-voi-sep-cuong-cong-viec-hinh-anh-2

Phải làm sao khi làm việc với sếp cuồng công việc?

Làm việc với sếp cuồng công việc, ngoài việc phải hoàn thành các công việc không tên, chúng tôi còn phải kiêm luôn khâu chăm lo sức khỏe cho sếp. Không phải lấy lòng sếp mà chúng tôi cảm thấy thương sếp. Cứ duy trì như thế thì trước sau gì sếp cũng đổ bệnh cho xem.

Không biết sếp mọi người có vậy không, chứ nhìn sếp như vậy tôi cảm thấy bứt rứt lắm. Có những việc ngoài khả năng của chúng tôi nên muốn giúp cũng khó lòng giúp được. Nếu là tôi, mọi người sẽ làm gì? Làm sao để sếp bỏ cái tính cuồng công việc đây?

Hãy gửi câu chuyện của bạn qua email nghenghiep@vieclam24h.vn để chia sẻ đến độc giả của Việc Làm 24h và nhận được những phần quà từ Ban quản trị.
Phai lam sao khi lam viec tai mot cong ty kem chuyen nghiep?
Phải làm sao khi làm việc tại một công ty kém chuyên nghiệp? Chắc hẳn ai cũng muốn mình được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp. Nhưng thực tế, hiện nay chỉ có một số ít công ty có đầy đủ những yếu tố...

Bình luận

Tin khác

Toi bi “ ket cung” giua be phai noi cong so

Tôi bị “ kẹt cứng” giữa bè phái nơi công sở

Đối với tôi, một môi trường làm việc luôn có sự cạnh tranh là điều kiện để tôi có thể học hỏi nhiều điều,... 27/09/2019
Nguoi ta hoc tu thanh cong, con toi hoc tu that bai

Người ta học từ thành công, còn tôi học từ thất bại

Sự thất bại không đồng nghĩa với việc bạn sẽ không có được mọi thứ mà nó là bước đệm cho những điều... 21/09/2019
Tai sao toi van khong the nao quan ly duoc cap duoi cua minh?

Tại sao tôi vẫn không thể nào quản lý được cấp dưới của mình?

Có những lúc tôi gần như bị stress khi cấp dưới lúc nào cũng "cãi chày cãi cối" mỗi khi trao đổi hay báo cáo công... 21/09/2019
Bat man voi sep lon ca nhom quyet dinh xin nghi viec, co nen hay khong?

Bất mãn với sếp lớn cả nhóm quyết định xin nghỉ việc, có nên hay không?

Để đưa ra quyết định nghỉ việc là một việc rất khó khăn với tôi. Và càng khó hơn khi cả nhóm đều muốn nghỉ... 21/09/2019
Luong khoi diem chi co 5 trieu, nhu vay co la du?

Lương khởi điểm chỉ có 5 triệu, như vậy có là đủ?

Ra trường đi làm với mức lương 5 triệu, tôi cảm thấy ổn nhưng bạn bè lại bảo thấp. Vì tính tự ái của bản... 21/09/2019
Toi khong biet nen chon cong viec hay an phan o nha cham con

Tôi không biết nên chọn công việc hay an phận ở nhà chăm con

Chỗ làm tốt, đồng nghiệp thân thiện mà lương cao. Thế thì tôi càng không muốn ở nhà và phụ thuộc kinh tế vào... 21/09/2019
Xem tất cả tin cùng chuyên mục