Quản lý kết quả của nhân viên chỉ là một nửa công việc của người lãnh đạo

Monday, 31/12/2018
   

Trong quá trình làm việc, không điều gì quan trọng hơn việc đặt ra những con số và phải làm sao để đạt được những con số ấy. Nhóm bạn đạt được KPI chưa? Nhóm đáp ứng mục tiêu bán hàng chưa? Chiến dịch tiếp thị diễn ra như thế nào? Dịch vụ khách hàng có được đánh giá cao? Những báo cáo về doanh thu, lợi nhuận... đã được nộp đúng hạn và chính xác chưa? Lãnh đạo là gì? Như thế nào là lãnh đạo đúng cách? Công việc của một nhà lãnh đạo có phải chỉ cần quản lý kết quả của nhân viên là xong?

Thật vậy, nếu không giải quyết những bài toán trên thì những người quản lý sẽ bị cấp trên đặt vấn đề. Và vô hình chung, nhà lãnh đạo cho rằng việc đạt kết quả đề ra là chỉ tiêu cao nhất, thậm chí là duy nhất cho nhân viên. Tuy nhiên, xin thưa với bạn rằng, việc đảm bảo nhân viên làm việc đạt như mục tiêu đề ra chỉ mới là một nửa của công tác quản trị.

Vậy phải làm sao để hoàn thành một nửa công việc còn lại?

1. Phát triển nhân viên

Bạn muốn nhân viên tốt cộng tác lâu dài với công ty, nhưng bạn lại không có họ cơ hội để phát triển, thăng tiến, chẳng phải bạn quá ích kỷ hay sao? Có hai lý do cho việc bạn nên phát triển nhân viên:

Nếu bạn không cho họ cơ hội phát triển, nhân viên tốt nhất của bạn sẽ rời đi. Rất ít người muốn ở cùng một công việc mãi mãi. Đó là thực tế những gì đã, đang và sẽ diễn ra.

Khi một người nào đó cần được thăng tiến trong sự nghiệp, họ cần lắm những người giúp đỡ. Hãy trở thành người dẫn đường cho nhân viên để họ có được cơ hội phát triển bản thân. Điều này giúp họ tôn trọng bạn, và cống hiến hết mình với công ty. Bởi lẽ bạn đang cho họ cảm giác họ làm việc là vì mục tiêu chung của công ty chứ không phải làm việc vì công ty thuê họ.

Nếu bạn không cho họ cơ hội phát triển, nhân viên tốt nhất của bạn sẽ rời đi

 

Nếu bạn được xem như một nhà phát triển con người hay một người tìm kiếm tài năng, đồng nghiệp và cấp trên của bạn sẽ đánh giá bạn là một nhà lãnh đạo thật tuyệt vời. Ngoài ra, một ngày nào đó bạn cần sự giúp đỡ, không ai khác chính nhân viên của bạn sẽ giúp bạn làm việc đó, một cách tự nguyện.

2. Giữ chân nhân viên

Phát triển là một chìa khóa để giữ chân nhân viên. Tuy nhiên, đó không phải là yếu tố duy nhất. Nếu nhân viên của bạn đang có nhiều điểm yếu, hãy góp ý và gợi ý cách khắc phục để cho nhân viên của bạn một cơ hội. Hãy tìm hiểu kỹ lý do vì sao nhân viên muốn rời đi và giải quyết lý những vướng mắc của nhân viên nếu có thể.

Tại sao việc giữ chân nhân viên lại quan trọng?

Thay vì bạn dành một số lượng lớn thời gian để đăng tin tuyển dụng, lọc hồ sơ, phỏng vấn, đào tạo nhân viên mới, bạn hãy dành thời gian đó để tìm cách giữ chân nhân viên cũ. Khi một người nhân viên đồng ý hợp tác cùng công ty, bạn không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn tiết kiệm được một khoảng chi phí cho doanh nghiệp.

quan-ly-ket-qua-cua-nhan-vien-chi-la-mot-nua-cong-viec-cua-nguoi-lanh-dao-hinh-anh-2

Phát triển nội bộ là một chìa khóa để giữ chân nhân viên

3. Kích thích sự quan tâm của nhân viên về công việc

Việc một nhân viên có thích công việc đó hay không không quan trọng, quan trọng là họ hoàn thành xong công việc là được, liệu có đúng không? Sai! Một người quản lý cần đảm bảo rằng nhân viên của bạn thật sự quan tâm đến những gì họ làm.

Thành thật mà nói, bạn có thể dễ dàng đào tạo ai đó về quy trình, nghiệp vụ, bất kể nhiều kiến thức như thế nào. Tuy nhiên, để tìm một ai đó thực sự quan tâm đến công việc lại không dễ. Tại sao cần nhân viên quan tâm đến công việc? Vì khi có sự quan tâm, họ sẽ tìm cách để hoàn thành công việc một cách tiết kiệm (thời gian, chi phí) hơn, đạt được hiệu quả cao hơn.

4. Đừng dừng lại ở một quản lý tốt, hãy trở thành người quản lý tuyệt vời

Một người quản lý tốt sẽ đạt được những con số mà công ty đặt ra. Một người quản lý tuyệt vời sẽ dẫn dắt nhân viên họ đạt mục tiêu của công ty theo hướng đi đúng đắn nhất. Như vậy, bạn không chỉ nhận được sự đánh giá cao từ nhân viên mà còn từ cấp trên và các đối tác.

Hãy gửi câu chuyện của bạn qua email nghenghiep@vieclam24h.vn để chia sẻ đến độc giả của Việc Làm 24h và nhận được những phần quà từ Ban quản trị.
Ban hoc duoc gi qua cau chuyen that bai cua nguoi noi tieng?
Bạn học được gì qua câu chuyện thất bại của người nổi tiếng? Tất cả mọi người ít nhiều đều gặp thất bại, ở điểm này hay điểm khác. Điều quan trọng là bạn đã phản ứng và học hỏi từ những thất bại đó ra sao. Dưới...

Bình luận

Tin khác

Giup ban bien dam me thanh su nghiep chi trong 6 buoc

Giúp bạn biến đam mê thành sự nghiệp chỉ trong 6 bước

Một nghiên cứu từ Nhà xuất bản Đại học Deloitte đã chỉ ra rằng có tới 87,7% lực lượng lao động của Mỹ không... 07/01/2019
10 ly do tai sao ban nen theo duoi dam me cua minh

10 lý do tại sao bạn nên theo đuổi đam mê của mình

Thực trạng hiện nay khi công việc tốt trở nên khan hiếm. Nhiều người buộc phải làm những công việc mà họ không... 04/01/2019
5 cach tuyet voi giup ban nhanh chong tao an tuong voi sep moi

5 cách tuyệt vời giúp bạn nhanh chóng tạo ấn tượng với sếp mới

Bên cạnh các nỗi lo về khối lượng công việc nặng nề, các cuộc họp đáng sợ, môi trường cạnh tranh khắc nghiệt... 02/01/2019
Tai sao nhung nhan xet noi cong so luon lam chung ta lo lang?

Tại sao những nhận xét nơi công sở luôn làm chúng ta lo lắng?

Không ít nhân viên có cảm giác e ngại về những lời nhận xét từ cấp trên, từ đồng nghiệp trong công ty. Nếu... 28/12/2018
Neu theo duoi dam me, ban co the khong kiem duoc nhieu tien, lieu ban se tiep tuc?

Nếu theo đuổi đam mê, bạn có thể không kiếm được nhiều tiền, liệu bạn sẽ tiếp tục?

Một câu hỏi khá thú vị và dày vò không ít người - những con người đang ở giai đoạn lênh đênh trong việc lựa... 26/12/2018
Lam the nao de ban tro thanh ky su phan mem trong 9 thang?

Làm thế nào để bạn trở thành kỹ sư phần mềm trong 9 tháng?

Bắt từ con số 0 đến một kỹ sư phần mềm trong vòng 9 tháng tưởng chừng như không thể? Không! Trong bài viết này... 24/12/2018
Xem tất cả tin cùng chuyên mục