Quản lý kết quả của nhân viên chỉ là một nửa công việc của người lãnh đạo

Monday, 31/12/2018
   

Trong quá trình làm việc, không điều gì quan trọng hơn việc đặt ra những con số và phải làm sao để đạt được những con số ấy. Nhóm bạn đạt được KPI chưa? Nhóm đáp ứng mục tiêu bán hàng chưa? Chiến dịch tiếp thị diễn ra như thế nào? Dịch vụ khách hàng có được đánh giá cao? Những báo cáo về doanh thu, lợi nhuận... đã được nộp đúng hạn và chính xác chưa? Lãnh đạo là gì? Như thế nào là lãnh đạo đúng cách? Công việc của một nhà lãnh đạo có phải chỉ cần quản lý kết quả của nhân viên là xong?

Thật vậy, nếu không giải quyết những bài toán trên thì những người quản lý sẽ bị cấp trên đặt vấn đề. Và vô hình chung, nhà lãnh đạo cho rằng việc đạt kết quả đề ra là chỉ tiêu cao nhất, thậm chí là duy nhất cho nhân viên. Tuy nhiên, xin thưa với bạn rằng, việc đảm bảo nhân viên làm việc đạt như mục tiêu đề ra chỉ mới là một nửa của công tác quản trị.

Vậy phải làm sao để hoàn thành một nửa công việc còn lại?

1. Phát triển nhân viên

Bạn muốn nhân viên tốt cộng tác lâu dài với công ty, nhưng bạn lại không có họ cơ hội để phát triển, thăng tiến, chẳng phải bạn quá ích kỷ hay sao? Có hai lý do cho việc bạn nên phát triển nhân viên:

Nếu bạn không cho họ cơ hội phát triển, nhân viên tốt nhất của bạn sẽ rời đi. Rất ít người muốn ở cùng một công việc mãi mãi. Đó là thực tế những gì đã, đang và sẽ diễn ra.

Khi một người nào đó cần được thăng tiến trong sự nghiệp, họ cần lắm những người giúp đỡ. Hãy trở thành người dẫn đường cho nhân viên để họ có được cơ hội phát triển bản thân. Điều này giúp họ tôn trọng bạn, và cống hiến hết mình với công ty. Bởi lẽ bạn đang cho họ cảm giác họ làm việc là vì mục tiêu chung của công ty chứ không phải làm việc vì công ty thuê họ.

Nếu bạn không cho họ cơ hội phát triển, nhân viên tốt nhất của bạn sẽ rời đi

 

Nếu bạn được xem như một nhà phát triển con người hay một người tìm kiếm tài năng, đồng nghiệp và cấp trên của bạn sẽ đánh giá bạn là một nhà lãnh đạo thật tuyệt vời. Ngoài ra, một ngày nào đó bạn cần sự giúp đỡ, không ai khác chính nhân viên của bạn sẽ giúp bạn làm việc đó, một cách tự nguyện.

2. Giữ chân nhân viên

Phát triển là một chìa khóa để giữ chân nhân viên. Tuy nhiên, đó không phải là yếu tố duy nhất. Nếu nhân viên của bạn đang có nhiều điểm yếu, hãy góp ý và gợi ý cách khắc phục để cho nhân viên của bạn một cơ hội. Hãy tìm hiểu kỹ lý do vì sao nhân viên muốn rời đi và giải quyết lý những vướng mắc của nhân viên nếu có thể.

Tại sao việc giữ chân nhân viên lại quan trọng?

Thay vì bạn dành một số lượng lớn thời gian để đăng tin tuyển dụng, lọc hồ sơ, phỏng vấn, đào tạo nhân viên mới, bạn hãy dành thời gian đó để tìm cách giữ chân nhân viên cũ. Khi một người nhân viên đồng ý hợp tác cùng công ty, bạn không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn tiết kiệm được một khoảng chi phí cho doanh nghiệp.

quan-ly-ket-qua-cua-nhan-vien-chi-la-mot-nua-cong-viec-cua-nguoi-lanh-dao-hinh-anh-2

Phát triển nội bộ là một chìa khóa để giữ chân nhân viên

3. Kích thích sự quan tâm của nhân viên về công việc

Việc một nhân viên có thích công việc đó hay không không quan trọng, quan trọng là họ hoàn thành xong công việc là được, liệu có đúng không? Sai! Một người quản lý cần đảm bảo rằng nhân viên của bạn thật sự quan tâm đến những gì họ làm.

Thành thật mà nói, bạn có thể dễ dàng đào tạo ai đó về quy trình, nghiệp vụ, bất kể nhiều kiến thức như thế nào. Tuy nhiên, để tìm một ai đó thực sự quan tâm đến công việc lại không dễ. Tại sao cần nhân viên quan tâm đến công việc? Vì khi có sự quan tâm, họ sẽ tìm cách để hoàn thành công việc một cách tiết kiệm (thời gian, chi phí) hơn, đạt được hiệu quả cao hơn.

4. Đừng dừng lại ở một quản lý tốt, hãy trở thành người quản lý tuyệt vời

Một người quản lý tốt sẽ đạt được những con số mà công ty đặt ra. Một người quản lý tuyệt vời sẽ dẫn dắt nhân viên họ đạt mục tiêu của công ty theo hướng đi đúng đắn nhất. Như vậy, bạn không chỉ nhận được sự đánh giá cao từ nhân viên mà còn từ cấp trên và các đối tác.

Hãy gửi câu chuyện của bạn qua email nghenghiep@vieclam24h.vn để chia sẻ đến độc giả của Việc Làm 24h và nhận được những phần quà từ Ban quản trị.
Lam the nao de tao CV xin viec thu hut nha tuyen dung?
Làm thế nào để tạo CV xin việc thu hút nhà tuyển dụng? CV  là một phần không thể thiếu trong bộ hồ sơ xin việc. Thực tế, đây là yếu tố quan trọng khi quyết định tính gây ấn tượng với nhà tuyển dụng hay không?...

Bình luận

Tin khác

Muc dong va muc huong bao hiem that nghiep 2019

Mức đóng và mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp 2019

Hiện nay có rất nhiều kiểu bảo hiểm xã hội khác nhau. Trong đó bảo hiểm thất nghiệp là một trong những loại... 17/07/2019
Nhung dieu nhan vien moi can luu y

Những điều nhân viên mới cần lưu ý

Mới ra trường, bước vào một môi trường mới, chắc chắn bạn sẽ rơi vào trạng thái hoang man, bỡ ngỡ. Dưới... 17/07/2019
Lam viec nhom mang den nhung loi ich va y nghia noi troi nao?

Làm việc nhóm mang đến những lợi ích và ý nghĩa nổi trội nào?

Người ta thường nói “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì hãy đi cùng nhau”, điều này chứng tỏ tầm... 16/07/2019
Cach viet don xin viec tao an tuong tot voi cac nha tuyen dung

Cách viết đơn xin việc tạo ấn tượng tốt với các nhà tuyển dụng

Bạn vừa mới ra trường cần tìm việc? Hoặc bạn đã có kinh nghiệm làm việc nhiều năm? Dù là ai đi chăng nữa thì... 16/07/2019
Cam nang tat bat ve bao hiem xa hoi danh cho ban

Cẩm nang tất bật về bảo hiểm xã hội dành cho bạn

Bảo hiểm xã hội là chế độ rất quen thuộc mà người lao động được tham gia mỗi khi ký kết hợp đồng làm việc.... 15/07/2019
Bi quyet de co CV van nguoi me man danh guc moi nha tuyen dung

Bí quyết để có CV vạn người mê mẩn đánh gục mọi nhà tuyển dụng

CV được xem là phần quan trọng và đáng xem nhất trong một bộ hồ sơ xin việc của ứng viên. Tuy nhiên để có một... 15/07/2019
Xem tất cả tin cùng chuyên mục