Quản lý kết quả của nhân viên chỉ là một nửa công việc của người lãnh đạo

Monday, 31/12/2018
   

Trong quá trình làm việc, không điều gì quan trọng hơn việc đặt ra những con số và phải làm sao để đạt được những con số ấy. Nhóm bạn đạt được KPI chưa? Nhóm đáp ứng mục tiêu bán hàng chưa? Chiến dịch tiếp thị diễn ra như thế nào? Dịch vụ khách hàng có được đánh giá cao? Những báo cáo về doanh thu, lợi nhuận... đã được nộp đúng hạn và chính xác chưa? Lãnh đạo là gì? Như thế nào là lãnh đạo đúng cách? Công việc của một nhà lãnh đạo có phải chỉ cần quản lý kết quả của nhân viên là xong?

Thật vậy, nếu không giải quyết những bài toán trên thì những người quản lý sẽ bị cấp trên đặt vấn đề. Và vô hình chung, nhà lãnh đạo cho rằng việc đạt kết quả đề ra là chỉ tiêu cao nhất, thậm chí là duy nhất cho nhân viên. Tuy nhiên, xin thưa với bạn rằng, việc đảm bảo nhân viên làm việc đạt như mục tiêu đề ra chỉ mới là một nửa của công tác quản trị.

Vậy phải làm sao để hoàn thành một nửa công việc còn lại?

1. Phát triển nhân viên

Bạn muốn nhân viên tốt cộng tác lâu dài với công ty, nhưng bạn lại không có họ cơ hội để phát triển, thăng tiến, chẳng phải bạn quá ích kỷ hay sao? Có hai lý do cho việc bạn nên phát triển nhân viên:

Nếu bạn không cho họ cơ hội phát triển, nhân viên tốt nhất của bạn sẽ rời đi. Rất ít người muốn ở cùng một công việc mãi mãi. Đó là thực tế những gì đã, đang và sẽ diễn ra.

Khi một người nào đó cần được thăng tiến trong sự nghiệp, họ cần lắm những người giúp đỡ. Hãy trở thành người dẫn đường cho nhân viên để họ có được cơ hội phát triển bản thân. Điều này giúp họ tôn trọng bạn, và cống hiến hết mình với công ty. Bởi lẽ bạn đang cho họ cảm giác họ làm việc là vì mục tiêu chung của công ty chứ không phải làm việc vì công ty thuê họ.

Nếu bạn không cho họ cơ hội phát triển, nhân viên tốt nhất của bạn sẽ rời đi

 

Nếu bạn được xem như một nhà phát triển con người hay một người tìm kiếm tài năng, đồng nghiệp và cấp trên của bạn sẽ đánh giá bạn là một nhà lãnh đạo thật tuyệt vời. Ngoài ra, một ngày nào đó bạn cần sự giúp đỡ, không ai khác chính nhân viên của bạn sẽ giúp bạn làm việc đó, một cách tự nguyện.

2. Giữ chân nhân viên

Phát triển là một chìa khóa để giữ chân nhân viên. Tuy nhiên, đó không phải là yếu tố duy nhất. Nếu nhân viên của bạn đang có nhiều điểm yếu, hãy góp ý và gợi ý cách khắc phục để cho nhân viên của bạn một cơ hội. Hãy tìm hiểu kỹ lý do vì sao nhân viên muốn rời đi và giải quyết lý những vướng mắc của nhân viên nếu có thể.

Tại sao việc giữ chân nhân viên lại quan trọng?

Thay vì bạn dành một số lượng lớn thời gian để đăng tin tuyển dụng, lọc hồ sơ, phỏng vấn, đào tạo nhân viên mới, bạn hãy dành thời gian đó để tìm cách giữ chân nhân viên cũ. Khi một người nhân viên đồng ý hợp tác cùng công ty, bạn không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn tiết kiệm được một khoảng chi phí cho doanh nghiệp.

quan-ly-ket-qua-cua-nhan-vien-chi-la-mot-nua-cong-viec-cua-nguoi-lanh-dao-hinh-anh-2

Phát triển nội bộ là một chìa khóa để giữ chân nhân viên

3. Kích thích sự quan tâm của nhân viên về công việc

Việc một nhân viên có thích công việc đó hay không không quan trọng, quan trọng là họ hoàn thành xong công việc là được, liệu có đúng không? Sai! Một người quản lý cần đảm bảo rằng nhân viên của bạn thật sự quan tâm đến những gì họ làm.

Thành thật mà nói, bạn có thể dễ dàng đào tạo ai đó về quy trình, nghiệp vụ, bất kể nhiều kiến thức như thế nào. Tuy nhiên, để tìm một ai đó thực sự quan tâm đến công việc lại không dễ. Tại sao cần nhân viên quan tâm đến công việc? Vì khi có sự quan tâm, họ sẽ tìm cách để hoàn thành công việc một cách tiết kiệm (thời gian, chi phí) hơn, đạt được hiệu quả cao hơn.

4. Đừng dừng lại ở một quản lý tốt, hãy trở thành người quản lý tuyệt vời

Một người quản lý tốt sẽ đạt được những con số mà công ty đặt ra. Một người quản lý tuyệt vời sẽ dẫn dắt nhân viên họ đạt mục tiêu của công ty theo hướng đi đúng đắn nhất. Như vậy, bạn không chỉ nhận được sự đánh giá cao từ nhân viên mà còn từ cấp trên và các đối tác.

Hãy gửi câu chuyện của bạn qua email nghenghiep@vieclam24h.vn để chia sẻ đến độc giả của Việc Làm 24h và nhận được những phần quà từ Ban quản trị.
3 yeu to tam ly tac dong tieu cuc den nang suat lam viec cua ban
3 yếu tố tâm lý tác động tiêu cực đến năng suất làm việc của bạn Với một tách cà phê trong tay mỗi sáng, bạn đã sẵn sàng để hoàn thành một số công việc của mình. Nhưng vừa bắt đầu đăng nhập vào máy tính thì bạn lại...

Bình luận

Tin khác

6 dau hieu cho thay cong viec cua ban dang bi tri hoan

6 dấu hiệu cho thấy công việc của bạn đang bị trì hoãn

Bạn cảm thấy mỗi ngày thức dậy và đi làm như một cỗ máy. Lê từng bước chân nặng nề, bước khỏi bục cửa... 11/03/2019
5 sai lam nghe nghiep can tranh trong nam 2019

5 sai lầm nghề nghiệp cần tránh trong năm 2019

Năm mới là thời điểm tốt nhất để bạn suy nghĩ về những điều đã xảy ra trong năm cũ, đồng thời cũng là... 08/03/2019
6 loi noi doi kinh dien cua cac truong dai hoc ma ban chua biet

6 lời nói dối kinh điển của các trường đại học mà bạn chưa biết

Những sinh viên ngây thơ thường sẽ đặt niềm niềm tin tuyệt đối vào những gì mà các trường đại học chia sẻ... 06/03/2019
Lam the nao de khong qua tai cong viec khi dong nghiep nghi phep?

Làm thế nào để không quá tải công việc khi đồng nghiệp nghỉ phép?

Bạn sẽ làm gì khi công việc đang rơi vào giai đoạn cao điểm, hoặc vào những dịp lễ thì đồng nghiệp nghỉ phép? Mọi... 04/03/2019
3 cach giup ban co co hoi tang luong trong nam 2019

3 cách giúp bạn có cơ hội tăng lương trong năm 2019

Trong thời gian dài vừa qua bạn đã làm việc rất tích cực, hiệu quả công việc bạn mang lại thực sự rất đáng... 01/03/2019
Top 5 viec lam hot nhat danh cho nguoi thuoc the he Z

Top 5 việc làm hot nhất dành cho người thuộc thế hệ Z

Thế hệ Z là những bạn trẻ được sinh từ năm 1996 trở đi. Đây là thế hệ đầu tiên có cơ hội tiếp xúc với... 27/02/2019
Xem tất cả tin cùng chuyên mục