“Quản trị” biến nhân viên thành người phi thường, “quản lý” biến người phi thường thành kẻ tầm thường

Friday, 08/06/2018
   

Giáo sư Phan Văn Trường sinh năm 1946 tại Hải Dương. Ông là chuyên gia cao cấp trong lĩnh vực đàm phán quốc tế và là cố vấn của Chính phủ Pháp về thương mại quốc tế. Ông được Tổng thống Pháp trao tặng Huy chương Hiệp Sĩ Bắc Đẩu Bội Tinh năm 2007. Ông từng lãnh đạo tại các tập đoàn Alsthom Power, Alsthom Transport, Suez, Lyonnaise-BOT, Wah Seong. Trong một buổi chia sẻ mới đây, Giáo sư Phan Văn Trường có dịp kể lại thời gian làm lãnh đạo đầy ly kì ở tập đoàn năng lượng đa quốc gia Alsthom Power. 

Quản trị biến nhân viên bình thường thành người phi thường

“Cả phía bên trái của người đó bằng nhựa hết do từng bị tàu metro nghiến,” Giáo sư kể.

Khi Giáo sư Phan Văn Trường (lúc ấy là Phó Tổng giám đốc của Alsthom Power) nhìn thấy năng lực của người đó và gọi anh ta đến, người này trông như “ngựa bất kham” nói: “Hãy để tôi yên.”

Nhưng Giáo sư bảo:

– Anh không có chân trái tay trái tôi mới gọi anh ra.

Người này rất ngạc nhiên. Giáo sư nói tiếp:

– Vì không có tay trái chân trái mà còn tồn tại đến ngày nay thì phi thường rồi, tôi cần những người phi thường.

Nghe vậy, người này rất xúc động, liền đồng ý hợp tác. Về sau chính người khuyết tật đó đã tận tâm cống hiến, góp phần giúp Alsthom Power thắng được siêu dự án với giá trị hàng tỉ đô la.

“Quản trị là tạo động lực,” Giáo sư Phan Văn Trường

Giáo sư nói: “Từ những con người rất tầm thường, thậm chí kém cỏi, mình biến họ thành anh hùng”.

Bình thường mình chỉ rút từ một nhân viên khoảng 60%. Nhưng những người có động lực cao thì mình có thể lấy được 120,140% từ năng lực năng lượng của họ.

“Mà ngược lại, nếu mình không quản trị giỏi mà quản lý, thì chính những nhân viên đó có thể trở thành những người tầm thường, nếu không muốn nói là đôi khi kém cỏi,” Giáo sư Phan Văn Trường nhận định.

quan-tri-bien-nhan-vien-binh-thuong-thanh-nguoi-phi-thuong-quan-ly-bien-nguoi-phi-thuong-thanh-ke-tam-thuong-hinh-anh-1

Quản trị sẽ biến nhân viên bình thường thành người phi thường

Theo Giáo sư, trong những công ty lớn thường có tình trạng người “cất trong tủ” là vì thế: Họ rất tài năng nhưng không muốn hợp tác, bản thân họ nản và không tin vào người lãnh đạo, dẫn đến không đóng góp được gì cho đội ngũ.

Giáo sư nói thêm, từ việc biến một người bình thường thành phi thường, nghệ thuật quản trị có thể giúp một một tập thể bình thường “làm được những điều kinh khủng trên thế gian.”

Khi mình có năng lượng, năng lực của người đó thì người ta sẵn sàng làm việc nhóm, sẵn sàng trao đổi. Tức là công ty của mình không chỉ có nhiều người giỏi, mà là tập thể còn gấp đôi lần ba lần tập thể trước kia giữa những người không có động lực.

Nếu không quản trị mà quản lý thì đội ngũ có “bao nhiêu người cũng không đủ”

Giáo sư ví dụ:

Khi một đội 10 người than thiếu người, thường thường do 10 người không làm việc nổi với nhau. Mất 60% thời gian để đánh nhau rồi.

Khi quản lý, nếu bảo 10 người không đủ thì mình thêm 3 người nữa, thành 13 người nhưng không bao giờ đủ cả, vẫn thấy thiếu.

Giáo sư Phan Văn Trường cho biết, khi càng thiếu người và càng thêm người thì người lãnh đạo của đội đó lại càng thích mướn người, bởi vì lúc đó người ta đi vào vòng luẩn quẩn. Họ cho rằng họ càng đông người thì càng có vị trí lớn trong công ty. “Tức là người quan liêu tự nuôi tính quan liêu của người ta” Giáo sư nhận định.

quan-tri-bien-nhan-vien-binh-thuong-thanh-nguoi-phi-thuong-quan-ly-bien-nguoi-phi-thuong-thanh-ke-tam-thuong-hinh-anh-2

Nếu không quản trị mà quản lý thì đội ngũ có “bao nhiêu người cũng không đủ

Trong khi đó, theo Giáo sư, quản trị tốt giống như leo núi: Dây leo núi 8 người thì vừa vặn. Mà ít hơn 8 người thì không đủ, nhiều hơn 8 người thì thừa. Vì ít hơn 8 người không đủ vì phải đem đầy đủ nồi niêu lều chõng thức ăn thức uống.  Còn nhiều hơn 8 người thì dây leo núi nặng quá.

Quản trị tốt là lập đội ngũ vừa đủ. Đội leo núi nhanh nhất là đội không thiếu không thừa

Quản lý rất dễ, giáo sư nói, “Cứ ngồi đó thôi, rồi gọi người vào, tao cho mày làm phụ tá, mày làm việc tao kiểm soát, cứ kiểm soát ra kiểm soát vào. Công ty năm được năm không, năm tốt năm xấu. Nói chung là lai rai.”

Lãnh đạo thấp lâu lâu thì thắng. Người quản trị giỏi thì bách chiến bách thắng, Giáo sư kết luận.

Qua những chia sẻ của Giáo sư Phan Văn Trường, Việc Làm 24h mong bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để xây dựng bộ máy nhân sự hoạt động hiểu quả hơn. Chúc bạn thành công.

Việc Làm 24h sưu tầm từ Cafebiz

Vi sao Jack Ma khong muon tuyen dung nhan tai tu cong ty doi thu cua minh?
Vì sao Jack Ma không muốn tuyển dụng nhân tài từ công ty đối thủ của mình? Chúng tôi không bao giờ cướp nhân tài từ tay đối thủ cạnh tranh, tôi cũng không hy vọng nhân tài được tuyển dụng từ tay người khác trở thành một người bất...

Bình luận

Tin khác

3 bi quyet thanh cong cho bat ky chien dich marketing nao cua doanh nghiep

3 bí quyết thành công cho bất kỳ chiến dịch marketing nào của doanh nghiệp

Trong thời đại lên ngôi của cuộc cách mạng 4.0, Marketing ngày càng đóng vai trò quan trọng trong kinh doanh. Tuy nhiên... 21/07/2018
Mot ngay lam sep kieu CEO Amazon: luon kho tinh va thich cham choc nhan vien

Một ngày làm sếp kiểu CEO Amazon: luôn khó tính và thích châm chọc nhân viên

Cùng Việc Làm 24h tìm hiểu có cách quản lý vô cùng khác người nhưng Jeff Bezos vẫn đưa Amazon trở thành công ty thương... 04/07/2018
Nhung mau nhan vien nao duoc Microsoft trong dung?

Những mẫu nhân viên nào được Microsoft trọng dụng?

Đối với một tập đoàn lớn như Microsoft, những nhân viên xuất sắc đóng vai trò vô cùng quan trọng. Trong mắt của... 22/06/2018
Vi sao nen tuyen dung ung vien do nhan vien gioi thieu?

Vì sao nên tuyển dụng ứng viên do nhân viên giới thiệu?

Để nhanh chóng tìm được ứng viên phù hợp, ngoài việc đăng tin trên các trang tuyển dụng, mạng xã hội... nhiều... 19/06/2018
4 cach CEO Pepsico tiep suc va giu chan nhan tai

4 cách CEO Pepsico tiếp sức và giữ chân nhân tài

Trong một lần phỏng vấn với FastCompany, bà Indra Nooyi CEO xuất sắc của Pepsico chia sẻ một trong những bí quyết dẫn... 05/06/2018
[Infographic] 10 ky nang mem quan trong doi voi nha quan ly

[Infographic] 10 kỹ năng mềm quan trọng đối với nhà quản lý

Ngoài trình độ chuyên môn và kinh nghiệm, “kỹ năng mềm” chính là chiếc chìa khoá vàng giúp bạn trở thành nhà... 29/05/2018
Xem tất cả tin cùng chuyên mục