Tại sao FPT xứng đáng trở thành nơi để bạn đầu quân làm việc?

Tuesday, 10/07/2018
   

Theo khảo sát thường niên vừa được AC Nielsen công bố, FPT vinh dự đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng các công ty có môi trường làm việc tốt nhất tại Việt Nam cùng với văn hoá làm việc khác biệt "Tôn – Đổi – Đồng" đã thu hút được nhiều ứng viên có mong muốn trở thành một thành viên của đại gia đình FPT. Cùng Việc Làm 24h tham khảo thông tin dưới đây nhé.

1. FPT– Tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam

Thành lập ngày 13/09/1988, FPT tự hào lọt vào Top 100 Nhà cung cấp dịch vụ gia công toàn cầu (The Global Outsourcing100) do IAOP đánh giá, Top 300 doanh nghiệp hàng đầu Châu Á do Nikkei Asian Review bình chọn. Đồng thời, FPT không ngừng nghiên cứu và tiên phong trong các xu hướng công nghệ mới góp phần khẳng định vị thế của Việt Nam trên trên bản đồ công nghệ thế giới.

Hiện tại, tập đoàn đang không ngừng mở rộng hoạt động với sự hiện diện tại 33 quốc gia trên thế giới. Ngoài ra, FPT cũng đang sở hữu trên 1,000 chứng chỉ công nghệ cấp quốc tế của các đối tác công nghệ hàng đầu thế giới, và sở hữu các thương hiệu nổi tiếng như:

  • FPT Telecom (Công ty cổ phần viễn thông FPT ) – Công ty thành viên có lợi nhuận lớn nhất, quản lý số thành viên đông đảo nhất trong Tập đoàn FPT, TOP FAST 500 – Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất tại Việt Nam.
  • FPT Information System – FPT IS (Công ty Hệ thống Thông tin FPT) – là nhà tích hợp hệ thống, cung cấp giải pháp hàng đầu Việt Nam và khu vực.
  • FPT Trading (Công Ty TNHH Thương Mại FPT) – nhà phân phối điện thoại di động, máy tính bảng, linh kiện điện thoại hàng đầu số 1 của Việt Nam.
  • FPT Retail (Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT ) – nhà bán lẻ số 1 về thị phần máy tính xách, đứng thứ 2 về thị phần điện thoại và là nhà bán lẻ Apple chính hãng hàng đầu tại Việt Nam, đồng thời thuộc top 4 nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam.
tai-sao-fpt-xung-dang-tro-thanh-noi-de-ban-dau-quan-lam-viec-hinh-anh-1

Fpt – Tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam

Ngoài ra, tập đoàn FPT còn sở hữu hệ thống những công ty lớn như: FPT Software, FPT Online, FPT Education, FPT Investment, FPT Securities, FPT Capital, Sen Đỏ (Sendo.vn).

2. Môi trường làm việc lý tưởng tại FPT

Theo khảo sát thường niên vừa được AC Nielsen công bố, FPT vinh dự đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng các công ty có môi trường làm việc tốt nhất tại Việt Nam.

FPT chú trọng phát triển cơ sở vật chất, xây dựng môi trường làm việc hiện đại, thân thiện. Trong đó có những khu văn phòng được xây dựng theo mô hình campus như F-Ville, F-Town, FPT Complex… nhằm tạo môi trường làm việc sáng tạo giúp nhân viên có thể phát huy tốt nhất khả năng của mình.

Với phương châm “tôn trọng sự khác biệt”, FPT chấp nhận cả mặt mạnh, mặt yếu, cả điểm tốt và chưa hoàn thiện của nhân viên. Đây chính là cơ hội để bạn có điều kiện để thể hiện chính mình, dám đương đầu với thách thức để phát triển bản thân, dám “sai” để học hỏi, để trưởng thành.

Với sứ mệnh cố gắng dẫn đầu về công nghệ mới, sản phẩm mới, phương thức quản trị, kinh doanh mới, FPT luôn xây dựng cho nhân viên tinh thần đổi mới kết hợp với việc liên tục học hỏi và sáng tạo không ngừng trong công việc. Điều này giúp FPT sở hữu đội ngũ nhân tài xuất sắc và vươn lên giữ vững vị trí là công ty công nghệ hàng đầu tại Việt Nam.

tai-sao-fpt-xung-dang-tro-thanh-noi-de-ban-dau-quan-lam-viec-hinh-anh-2

Môi trường làm việc hiện đại và sang trọng tại FPT

3. Chính sách lương, thưởng và chế độ phúc lợi hấp dẫn

Theo tìm hiểu của Vieclam24h.vn, FPT được vinh danh trong Top 5 công ty người lao động mong muốn được làm việc nhất tại thị trường Việt Nam. Ngoài ra, với chế độ lương thưởng, phúc lợi và đãi ngộ được đánh giá một trong những doanh nghiệp tốt nhất tại Việt Nam, bạn hoàn toàn có thể đặt trọn niềm tin để “dấn thân” vào FPT.

FPT rất chú trọng đến chính sách đãi ngộ và quan tâm đến đời sống để giúp nhân viên có một cuộc sống “đầy đủ về vật chất và phong phú về tinh thần”. Bên cạnh đó, FPT còn có chế độ khen thưởng kịp thời, cơ hội thăng tiến mở rộng, đánh giá tăng lương nhân viên định kỳ 2 lần/năm. Ngoài lương, các đơn vị hay cá nhân còn nhận được thưởng hàng tuần, hàng tháng, lương mềm vào cuối năm, các giải thưởng hàng tháng cho nhân viên xuất sắc, hay phần thưởng du lịch nước ngoài dành cho các cá nhân xuất sắc trong năm,…

Với mức lương khá cạnh tranh so với các công ty cùng ngành, các kỹ sư tại FPT có thể nhận mức thu nhập lên đến 110 triệu đồng/tháng, với sinh viên năm cuối hoặc mới ra trường có kỹ năng chuyên môn về một ngôn ngữ lập trình thì mức lương khởi điểm hơn 12 triệu đồng/tháng.

Đặc biệt, công ty luôn tạo điều kiện để nhân viên công tác nước ngoài có được môi trường sống và làm việc thoải mái nhất, cùng với mức thu nhập cao hơn rất nhiều so với mức trung bình trong nước. Ví dụ, đối với các kỹ sư cầu nối làm việc tại thị trường Nhật Bản thu nhập là 800 triệu đồng/năm, hơn gấp 7 lần so với mức lương bình quân của lĩnh vực này tại Việt Nam. Đây chính là một trong những chiêu giúp FPT “chiêu mộ và giữ chân nhân tài”.

Làm việc tại FPT, nhân viên sẽ được hưởng chế độ phụ cấp, bảo hiểm đúng theo quy định của Luật lao động và Luật bảo hiểm xã hội, bảo hiểm đi công tác nước ngoài và được chăm sóc sức khoẻ bởi FPT Care cho cá nhân, gia đình.

Ngoài ra, FPT đã đầu tư 38,4 tỷ đồng cho các hoạt động đào tạo và chương trình đào tạo nội bộ để phát triển và bồi dưỡng nhân viên, đủ để thấy nhiều cơ hội phát triển chuyên môn khi làm việc tại đây.

FPT rất chú trọng đến chính sách đãi ngộ và quan tâm đến đời sống để giúp nhân viên có một cuộc sống “đầy đủ về vật chất và phong phú về tinh thần”

4. Văn hoá làm việc “Tôn – Đổi – Đồng”

“Tôn – Đổi – Đồng” nghĩa là “Tôn trọng cá nhân – Tinh thần đổi mới – Tinh thần đồng đội” là những giá trị cốt lõi mà FPT theo đuổi.

Yếu tố Tôn trọng cá nhân luôn được FPT chú trọng, bao gồm: Nói thẳng, Lắng nghe và Bao dung. Nhân viên cấp dưới có thể thẳng thắn trao đổi với cấp trên, không phân biệt vị trí cao thấp, quan hệ thân sơ nhằm tạo điều kiện tối đa để các nhân viên được là chính mình, được thực hiện những hoài bão của mình. Vì vậy, đây được xem là “biển lớn” giúp các bạn trẻ năng động, nhiệt huyết và tài năng có thoả sức “vẫy vùng”.

Tinh thần đổi mới, bao gồm: Học hành, Sáng tạo và STCo (là sự hài hước, hóm hỉnh đặc trưng của người FPT). Nhân viên tại FPT không ngừng học hỏi từ khách hàng, đối tác và từ chính những đồng nghiệp để tránh suy nghĩ theo lối mòn, nỗ lực dẫn đầu về công nghệ mới, sản phẩm mới, phương thức quản trị/ kinh doanh mới.

Tinh thần đồng đội luôn được đề cao tại FPT, bao gồm: Đồng tâm, Tập thể và Chân tình. Mọi thành viên trong FPT luôn quan tâm, giúp đỡ, sẻ chia và cùng đồng tâm hướng đến một mục tiêu chung “vì sự thành công của khách hàng và sự phát triển trường tồn của công ty”.

Văn hóa được xem là một phần không thể thiếu kiến tạo nên bộ Gen của con người ở FPT, đó chính là tinh thần và sức mạnh thúc đẩy FPT không ngừng nỗ lực, sáng tạo vì lợi ích chung của cộng đồng, khách hàng.

FPT Telecom và FPT Retail thuộc Tập đoàn FPT là hai trong những đối tác lớn của Việc Làm 24h, các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin các vị trí tuyển dụng và nộp hồ sơ ứng tuyển bên dưới. Chúc các bạn may mắn và trở thành một thành viên của đại gia đình FPT nhé!

Xem thông tin tuyển dụng của FPT Telecom tại đây.

Xem thông tin tuyển dụng của FPT Retail tại đây.

Việc Làm 24h sưu tầm

7 dau hieu canh bao ban dang roi vao moi truong lam viec “toi te”
7 dấu hiệu cảnh báo bạn đang rơi vào môi trường làm việc “tồi tệ” Làm việc trong một doanh nghiệp “tồi tệ”, nó không chỉ là nơi giam lỏng bạn 8 tiếng mỗi ngày mà nó còn khiến bạn phải mang cảm giác căng thẳng, chán nản...

Bình luận

Tin khác

Bi quyet xay dung gia tri ban than trong su nghiep trong nam 2019

Bí quyết xây dựng giá trị bản thân trong sự nghiệp trong năm 2019

Giá trị bản thân không thể được tìm thấy trong những con số. Không có tài khoản ngân hàng nơi các khoản ghi nợ... 29/01/2019
5 loi khuyen giup giu suc khoe trong dip Tet cho dan cong so

5 lời khuyên giúp giữ sức khỏe trong dịp Tết cho dân công sở

Giữ một chế độ ăn uống cân bằng có thể là một thách thức lớn trong năm mới của dân văn phòng, bởi cuối... 29/01/2019
Mau thuan voi dong nghiep: Ban da biet cach giai quyet?

Mâu thuẫn với đồng nghiệp: Bạn đã biết cách giải quyết?

Cuộc sống công sở vốn luôn gặp phải nhiều căng thẳng. Ngoài công việc, áp lực để có mối quan hệ tốt với... 28/01/2019
8 bai hoc tu nhung buoi phong van voi cac cong ty noi tieng

8 bài học từ những buổi phỏng vấn với các công ty nổi tiếng

Sau một buổi phỏng vấn, kết quả mà bạn nhận được là gì? Một vị trí công việc mà bạn đang rất mong muốn... 28/01/2019
Du doan xu huong tuyen dung viec lam nam 2019

Dự đoán xu hướng tuyển dụng việc làm năm 2019

Cứ mỗi năm trôi qua, thị trường tuyển dụng lao động lại có nhiều thay đổi do sự chuyển mình không ngừng của... 26/01/2019
dau nam moi – Thoi diem “vang” de ung vien tim viec lam

Đầu năm mới – Thời điểm “vàng” để ứng viên tìm việc làm

Theo các chuyên gia tuyển dụng, những tháng đầu năm là thời điểm "vàng" để các ứng viên tìm việc làm. Đây cũng... 26/01/2019
Xem tất cả tin cùng chuyên mục