Tại sao nhân viên xuất sắc rời bỏ công ty?

Saturday, 16/02/2019
   

Bất cứ ai khi bắt đầu một công việc đều mong muốn mình có một môi trường tốt để phát triển và có thể gắn bó lâu dài. Tuy nhiên, nếu nhân viên của bạn gần đây thường xuyên nghỉ việc, bạn nên xem lại cách quản lý của mình. Tại sao các nhân viên xuất sắc rời công ty, bạn đã biết cách khắc phục?

Nhân viên không được công nhận

Rất nhiều nhân viên tâm sự rằng lý do khiến họ không muốn tiếp tục công việc và thường xuyên đăng CV trên các trang tìm việc để có việc mới là do cảm giác không được sếp hay đồng nghiệp công nhận khả năng của mình. Họ đã rất cố gắng để thể hiện bản thân, nhưng không ai nhận thấy. Điều này khiến họ bị hụt hẫng và mất hứng thú với công việc hiện tại.

Nhiều nghiên cứu thực hiện tại Úc chỉ ra rằng có đến 55,3% lực lượng lao động cảm thấy không được công nhận và 49% người trong số đó sẽ rời bỏ công việc để tìm một nơi xứng đáng hơn.

Do đó, ở vị trí là một nhà lãnh đạo thay vì cố gắng tìm kiếm lỗi sai để trách mắng nhân viên, bạn hãy thử nhìn nhận những thành tích, đóng góp và tạo động lực bằng cách khen ngợi, nói lời cảm ơn… họ trước toàn thể công ty.

tai-sao-nhan-vien-xuat-sac-roi-bo-cong-ty-hinh-anh-1

Nhân viên không được công nhận sẽ rời bỏ công ty của mình để tìm một việc làm khác

Thiếu sự kết nối tại nơi làm việc

Khi quy trình làm việc trong công ty thiếu khoa học, nhân viên thiếu sự kết nối, họ sẽ có cảm giác bị bỏ rơi. Điều này có thể xảy ra giữa nhân viên với sếp, giữa những người đồng nghiệp với nhau, hoặc có những mâu thuẫn trong quy trình làm việc.

Bạn nên xây dựng một hệ thống làm việc gắn kết hơn (tạo ra các cuộc trò chuyện nhóm, trả lời email trong 24 giờ…), xây dựng các chủ đề để các nhân viên được bàn luận, tạo điều kiện để tất cả các nhân viên chia sẻ ý kiến với nhau. Điều này không chỉ hỗ trợ công việc trở nên hiệu quả hơn mà còn giúp các nhân viên tự tin hơn, có sự kết nối giữa các thành viên công ty với nhau.

Họ không nhìn thấy tương lai nếu tiếp tục ở công ty

Một trong những lý do khiến nhân viên của bạn nghỉ việc là vì họ không thấy tương lai cho chính họ trong công ty. Nếu nhân viên của bạn không đặt được mục tiêu mà họ muốn hướng đến cũng như họ cảm thấy sẽ không thể phát triển bản thân ở môi trường này, sẽ rất dễ chán nản. Đó là một dấu hiệu cho thấy công việc của họ có thể sẽ đi vào ngõ cụt. Nhân viên cần nhìn thấy bản thân họ sẽ trưởng thành ra sao và tiến bộ ở nơi làm việc như thế nào. Bạn phải cho họ thấy điều đó.

Do đó, bạn hãy tạo điều kiện để nhân viên của bạn có cơ hội thăng tiến. Khi nhân viên nhận ra họ được học hỏi và phát triển, họ sẽ nỗ lực ở lại với công ty để đạt được mục tiêu mong muốn. Hơn nữa, hãy thường xuyên khuyến khích nhân viên đánh giá công việc để họ biết mình đã làm tốt điều gì và cần cải thiện những gì.

tai-sao-nhan-vien-xuat-sac-roi-bo-cong-ty-hinh-anh-2

Một trong những lý do khiến nhân viên của bạn nghỉ việc là vì họ không thấy tương lai cho chính họ trong công ty

Thiếu thách thức

Không có gì tệ hơn là ngồi ở bàn làm việc cả ngày nhưng lại không tạo ra được thành quả gì đáng kể. Tất cả công việc nằm trong một chu kỳ đơn điệu, nhân viên lặp lại các nhiệm vụ tương tự mỗi ngày và không có động lực để làm tốt công việc của họ.

Nếu không muốn mình phải vất vả để đăng tin tuyển dụng thì bạn nên tạo ra những “nấc thang” trong công việc, khi nhân viên vượt qua thử thách này, hãy hướng họ tới một giá trị cao hơn. Tuy nhiên, hãy sắp xếp một cách khoa học, để họ cảm thấy đây là một cuộc hành trình thú vị và họ luôn có động lực để vượt qua mỗi ngày.

Nhân viên làm việc quá sức

Nghiên cứu mới từ Stanford cho thấy năng suất giảm mạnh nếu nhân viên làm việc vượt quá 50 giờ mỗi tuần và sẽ giảm rất nhiều nếu thời gian làm việc là 55 giờ.

Làm việc quá sức cũng là một trong những lí do khiến nhân viên nghỉ việc nhiều nhất. Điều này còn khiến các nhân viên cảm thấy công việc giống như một gánh nặng với họ.

Nếu bạn phải tăng khối lượng công việc mà nhân viên của bạn đang làm, bạn cũng cần phải tăng vị trí của họ. Nhân viên sẽ đảm nhận một khối lượng công việc lớn hơn, nhưng họ sẽ có được cấp bậc cao hơn và mức lương tốt hơn, điều này sẽ trở thành động lực với họ.

Công ty bạn hiện tại có đang quan tâm đến tỷ lệ nghỉ việc của nhân viên và đặt câu hỏi tại sao chưa? Nếu chưa, hãy thực hiện điều này ngay bây giờ. Đừng bỏ lỡ bất cứ nhân viên xuất sắc nào. Hãy nhớ rằng, nếu bạn không cố gắng thì dù cho một nhân viên có trách nhiệm đến đâu cũng khó có thể không suy nghĩ đến chuyện rời đi.

4 cach nha tuyen dung dung de danh gia ung vien hieu qua nhat
4 cách nhà tuyển dụng dùng để đánh giá ứng viên hiệu quả nhất Người tìm việc tìm kiếm công việc mơ ước của họ thì các Nhà tuyển dụng cũng hy vọng tìm được nhân viên phù hợp với công ty. Để tìm ra sự phù hợp hoàn...

Bình luận

Tin khác

4 dieu cong ty can luu y trong chinh sach thuong Tet

4 điều công ty cần lưu ý trong chính sách thưởng Tết

Cuối năm là khoảng thời gian để các công ty nhìn lại hoạt động trong suốt năm vừa qua, đồng thời cũng là dịp... 28/01/2019
10 ky nang giup nha quan ly nhan su thanh cong trong su nghiep

10 kỹ năng giúp nhà quản lý nhân sự thành công trong sự nghiệp

Bạn muốn có một công việc trong ngành nhân sự? Nhưng, thích thôi chưa đủ. Dưới đây là 10 kỹ năng không thể... 05/01/2019
Lam the nao de truyen cam hung lam viec cho nhan vien?

Làm thế nào để truyền cảm hứng làm việc cho nhân viên?

Các nhà tuyển dụng và người quản lý thường chú tâm vào việc hoàn thiện sản phẩm, phát triển công ty, chăm sóc... 29/12/2018
8 ky nang giup nha quan ly tuyen dung dung nguoi tai

8 kỹ năng giúp nhà quản lý tuyển dụng đúng người tài

Làm sao để tuyển đúng người? Đó là bài toán lớn trong vấn đề tuyển dụng nhân sự mà bất kỳ công ty nào cũng... 15/12/2018
7 cach hieu qua giup ban tro thanh sep tot trong mat nhan vien

7 cách hiệu quả giúp bạn trở thành sếp tốt trong mắt nhân viên

Khi bạn là sếp thì tất nhiên bạn luôn muốn mình trở thành một người hoàn hảo, một vị sếp được lòng nhân... 13/12/2018
Bai hoc de “nhin nguoi dung, dung nguoi hay” cua Gia Cat Luong

Bài học để “nhìn người đúng, dùng người hay” của Gia Cát Lượng

Gia Cát Lượng là một quân sư nổi tiếng trong lịch sử và những ghi chép còn được lưu truyền đến ngày nay của... 01/12/2018
Xem tất cả tin cùng chuyên mục