Tại sao những nhận xét nơi công sở luôn làm chúng ta lo lắng?

Friday, 28/12/2018
   

Không ít nhân viên có cảm giác e ngại về những lời nhận xét từ cấp trên, từ đồng nghiệp trong công ty. Nếu những lời nhận xét ấy khiến bạn lo lắng, hãy tìm cách để vượt qua chúng. Đối với nhiều người thì cuối năm dường như là khoảng thời gian đáng sợ. Làm sao để đạt được chỉ tiêu (KPIs) mà công ty đặt ra? Liệu người quản lý sẽ đánh giá hiệu suất làm việc của bạn ra sao? Làm thế nào để nhận được lời khen ngợi và phần thưởng từ cấp trên? Cho dù công ty của bạn không phải là một công ty lớn, chuyên nghiệp, thì vẫn sẽ có những bảng đánh giá và nhận xét về quá trình làm việc của bạn trong suốt thời gian vừa qua. Và khi nhận những lời nhận xét ấy, dù tốt hay xấu thì ít nhiều cũng khiến bạn lo lắng.

Tại sao những lời nhận xét lại khiến bạn lo lắng?

Theo Kimberly Leitch, một nhân viên xã hội lâm sàng và nhà trị liệu Talkspace ở New York, đã giải thích rằng, con người có tình trạng lo lắng khi họ đang bị ai đó phán xét, đặc biệt là từ những người có thẩm quyền cao hơn.

Khi bạn ngồi với ai đó đang đánh giá bạn, điều này có thể gây ra sự căng thẳng. Bạn sẽ phải tự đặt cho mình những câu hỏi rằng liệu mình phải làm như thế nào sau này, mình có nên tiếp tục hay không. Thậm chí, dẫn đến tình trạng nghi ngờ chính bản thân bạn. Sự tự tin dần bị đánh mất. Những suy nghĩ và hành động của bạn có thể sẽ theo chiều hướng tiêu cực hơn.

Và, để khắc phục điều này, Leitch đã gợi ý rằng, bạn hãy duy trì thái độ tích cực, suy nghĩ tích cực và chuẩn bị càng nhiều càng tốt. Hãy chuẩn bị các câu nói với người quản lý về phẩm chất tiêu biểu của bạn, lý do vì sao bạn nên tiếp tục ở lại với công ty và bạn sẽ cố gắng hơn nữa ở tương lai ra sao. Hành động này sẽ giúp bạn giảm đi căng thẳng vì chính bản thân bạn đang đặt niềm tin vào bạn, chứ không ai khác.

tai-sao-nhung-nhan-xet-noi-cong-so-luon-lam-chung-ta-lo-lang-hinh-anh-1

hãy duy trì thái độ tích cực, suy nghĩ tích cực khi lắng nghe những lời nhận xét nơi công sở

Các “mẹo” giúp bạn giảm lo lắng một cách đáng kể khi nhận những lời nhận xét từ cấp trên

Không phản ứng lại

Những lúc như thế này, sự điềm tĩnh và im lặng đúng lúc sẽ là một nước cờ thông minh mà bạn có thể chọn. Đừng vội vàng phản bác lại ngay khi nhận được lời đánh giá từ sếp. Hãy chờ anh ấy nói xong, ngừng vài giây để suy nghĩ câu trả lời sao cho tinh tế nhất.

Biểu cảm trên khuôn mặt, ngữ điệu của giọng nói cũng phải hết sức lưu ý, vì nó có thể gây đòn phản công cho bạn. Nếu bạn cảm thấy không hài lòng với nhận xét của cấp trên thì hãy cố gắng đừng để sự bất mãn đó hiển thị trên khuôn mặt khó chịu và nâng tông giọng nói. Nở một nụ cười vừa phải cũng là một cách tuyệt vời để bạn tự làm dịu cảm xúc của bản thân

Không ít nhân viên có cảm giác e ngại về những lời nhận xét từ cấp trên, từ đồng nghiệp trong công ty. Nếu những lời nhận xét ấy khiến bạn lo lắng, hãy tìm cách để vượt qua chúng.

Đối với nhiều người thì cuối năm dường như là khoảng thời gian đáng sợ. Làm sao để đạt được chỉ tiêu (KPIs) mà công ty đặt ra? Liệu người quản lý sẽ đánh giá hiệu suất làm việc của bạn ra sao? Làm thế nào để nhận được lời khen ngợi và phần thưởng từ cấp trên? Cho dù công ty của bạn không phải là một công ty lớn, chuyên nghiệp, thì vẫn sẽ có những bảng đánh giá và nhận xét về quá trình làm việc của bạn trong suốt thời gian vừa qua.

tai-sao-nhung-nhan-xet-noi-cong-so-luon-lam-chung-ta-lo-lang-hinh-anh-2

Đừng vội vàng phản bác lại ngay khi nhận được lời đánh giá từ sếp hay đồng nghiệp

Đừng tỏ ra quá vui mừng trước những thông tin tích cực

Nhận được những tin vui, những lời khen, là chuyện nên mừng. Đúng! Tuy nhiên, đừng tỏ ra phấn khích một cách thái quá. Bởi, đâu đó trong tin vui sẽ kèm theo những thách thức, những trách nhiệm mới, yêu cầu công việc mới.
Chẳng hạn, khi sếp khen bạn đạt được thành tích tốt, và muốn chuyển bạn qua một vị trí công việc mới khó khăn và căng thẳng hơn. Nếu bạn quá phấn khích vì lời khen mà lơ là việc chuẩn bị tinh thần và kiến thức cho vị trí mới, thì khi bắt đầu công việc sẽ rất khó.

Đặt câu hỏi để làm rõ vấn đề

Một trong những yếu tố giúp làm giảm thiểu mối lo khi nhận lời đánh giá, là bạn phải hiểu rõ, hiểu cặn kẽ vấn đề mà cấp trên đề cập, và bạn biết bạn sẽ phải làm gì sau đó để khắc phục hoặc phát huy. Và, không ai có thể giúp bạn giải đáp tốt nhất điều đó trừ chính người đánh giá bạn. Nếu chưa rõ, dù chỉ là ý nhỏ, hãy mạnh dạn đặt câu hỏi.

Không nên đánh đồng sự đánh giá với sự phán xét

Như Leitch đã đề cập, một trong những lý do khiến chúng ta lo lắng khi nhận đánh giá là vì chúng ta đang đánh đồng nó với sự phán xét. Để giữ bình tĩnh, hãy nhắc nhở bản thân rằng phản hồi bạn nhận được không phải là sự đánh giá về khả năng hoặc tính cách của bạn. Nó chỉ đơn giản là lời khuyên để tìm ra cách cải thiện hoặc khen ngợi về điều gì đó xuất sắc.Khi suy nghĩ của bạn theo hướng tích cực sẽ giúp bạn nhận ý kiến một cách cởi mở hơn và không bị đánh mất niềm tin vào chính bản thân mình.

Cởi mở đón nhận những lời nhận xét một cách tích cực

Hãy nhớ rằng, những lời nhận xét nơi công sở sẽ giúp chúng ta biết được đâu là điểm yếu để cải thiện, biết đâu là điểm mạnh để phát huy. Khi bạn suy nghĩ tiêu cực về việc nhận đánh giá từ nhà quản trị đôi khi có khả năng bạn sẽ đánh mất sự phát triển của bản thân mình.

Hãy gửi câu chuyện của bạn qua email nghenghiep@vieclam24h.vn để chia sẻ đến độc giả của Việc Làm 24h và nhận được những phần quà từ Ban quản trị.
Ban hoc duoc gi qua cau chuyen that bai cua nguoi noi tieng?
Bạn học được gì qua câu chuyện thất bại của người nổi tiếng? Tất cả mọi người ít nhiều đều gặp thất bại, ở điểm này hay điểm khác. Điều quan trọng là bạn đã phản ứng và học hỏi từ những thất bại đó ra sao. Dưới...

Bình luận

Tin khác

Giup ban bien dam me thanh su nghiep chi trong 6 buoc

Giúp bạn biến đam mê thành sự nghiệp chỉ trong 6 bước

Một nghiên cứu từ Nhà xuất bản Đại học Deloitte đã chỉ ra rằng có tới 87,7% lực lượng lao động của Mỹ không... 07/01/2019
10 ly do tai sao ban nen theo duoi dam me cua minh

10 lý do tại sao bạn nên theo đuổi đam mê của mình

Thực trạng hiện nay khi công việc tốt trở nên khan hiếm. Nhiều người buộc phải làm những công việc mà họ không... 04/01/2019
5 cach tuyet voi giup ban nhanh chong tao an tuong voi sep moi

5 cách tuyệt vời giúp bạn nhanh chóng tạo ấn tượng với sếp mới

Bên cạnh các nỗi lo về khối lượng công việc nặng nề, các cuộc họp đáng sợ, môi trường cạnh tranh khắc nghiệt... 02/01/2019
Quan ly ket qua cua nhan vien chi la mot nua cong viec cua nguoi lanh dao

Quản lý kết quả của nhân viên chỉ là một nửa công việc của người lãnh đạo

Trong quá trình làm việc, không điều gì quan trọng hơn việc đặt ra những con số và phải làm sao để đạt được... 31/12/2018
Neu theo duoi dam me, ban co the khong kiem duoc nhieu tien, lieu ban se tiep tuc?

Nếu theo đuổi đam mê, bạn có thể không kiếm được nhiều tiền, liệu bạn sẽ tiếp tục?

Một câu hỏi khá thú vị và dày vò không ít người - những con người đang ở giai đoạn lênh đênh trong việc lựa... 26/12/2018
Lam the nao de ban tro thanh ky su phan mem trong 9 thang?

Làm thế nào để bạn trở thành kỹ sư phần mềm trong 9 tháng?

Bắt từ con số 0 đến một kỹ sư phần mềm trong vòng 9 tháng tưởng chừng như không thể? Không! Trong bài viết này... 24/12/2018
Xem tất cả tin cùng chuyên mục