Tiêu cực là một lý do khiến bạn không xin được việc

Tuesday, 18/06/2019
   

Hầu hết người tìm việc đều có khả năng đánh giá một cuộc phỏng vấn có diễn ra tốt đẹp hay không. Nếu ứng viên đến muộn hoặc không thể trả lời trôi chảy các câu hỏi thì không có gì ngạc nhiên khi không nhận được lời mời tuyển dụng. Nhưng tại sao trong vài trường hợp, chúng ta vẫn bị từ chối mặc dù đã thể hiện rất tự tin?

Một vài lý do có thể giải thích cho vấn đề trên là bạn đã không đủ tiêu chuẩn hoặc vị trí đó đã được một nhân viên trong công ty đảm nhiệm. Tuy nhiên, vẫn có một lý do mà bạn không ngờ đến là thái độ tiêu cực của bạn trong cuộc phỏng vấn. Cùng Việc Làm 24h tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Làm thế nào để biết bạn có tiêu cực hay không?

Việc đầu tiên chúng ta cần cân nhắc đó là thái độ sống và phong cách sống của bạn. Trong đời sống thường ngày, bạn có phải là một người luôn suy nghĩ mọi việc theo chiều hướng xấu hay không. Nếu có, bạn cần thay đổi ngay vì nếu thể hiện quan điểm của mình một cách tiêu cực trước mỗi câu hỏi của nhà tuyển dụng, chắc chắn bạn sẽ để lại ấn tượng không tốt.

tieu-cuc-la-mot-ly-khien-ban-khong-xin-duoc-viec-hinh1

Trong đời sống thường ngày, bạn có phải là một người luôn suy nghĩ mọi việc theo chiều hướng xấu hay không? Nếu có, bạn cần thay đổi ngay!

Bên cạnh đó, ngay cả những người vui vẻ và lạc quan thỉnh thoảng cũng trở thành nạn nhân của sự tiêu cực. Đặc biệt, khi họ đưa ra chính kiến về một số chủ đề nhất định như câu hỏi “ tại sao bạn muốn rời khỏi vị trí hoặc công ty hiện tại của mình?”. Thông thường, các ứng viên thường chọn trích dẫn những điều chưa hài lòng về đồng nghiệp, sếp, văn hóa công ty…

Thực ra, mục đích chính của một cuộc phỏng vấn việc làm là tạo cơ hội để ứng viên thể hiện bản thân và chứng minh khả năng của họ phù hợp với vị trí mới trong công ty nên người phỏng vấn sẽ không quan tâm đến mức độ thiết sót của người quản lý trước hoặc công ty cũ của bạn đã hoạt động kém như thế nào. Những lời đánh giá sẽ vô tình khiến nhà tuyển dụng đánh giá không tốt về tính cách của bạn và cho rằng bạn sẽ làm như vậy với họ.

Bên cạnh việc lãng phí thời gian quý báu cho những thông tin trên, bạn nên tận dụng có để chứng tỏ bạn tuyệt vời như thế nào. Để trả lời tốt câu hỏi trên, ứng viên cần cung cấp một danh sách các điểm yếu kèm theo các ví dụ về cách họ đã khắc phục chúng.

Chú ý ngôn ngữ cơ thể

Một vài yếu tố khác cũng sẽ tố giác bạn đang mang hơi hướng tiêu cực như thở dài, phá vỡ ánh mắt, nhìn thấy ít nụ cười hoặc gật đầu. Đồng thời, đừng để thời gian chuẩn bị và trả lời mỗi câu hỏi quá lâu vì điều này sẽ khiến người phỏng vấn cảm thấy nặng nề và dễ chán. Kết quả, họ sẽ tìm cách kết thúc cuộc phỏng vấn sớm hơn thời gian dự kiến ​.

tieu-cuc-la-mot-ly-khien-ban-khong-xin-duoc-viec-hinh2

Khi người phỏng vấn cảm thấy nặng nề, họ sẽ tìm cách kết thúc cuộc phỏng vấn sớm hơn thời gian dự kiến ​.

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng các bạn đang đang rơi vào trạng thái tiêu cực sẽ nhanh chóng khắc phục và tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng nhé!

 

VIECLAM24H.VN – doNG HaNH CuNG NGaY HoI VIeC LaM LaN 7 NaM 2019 – TRuoNG daI HoC Mo TPHCM.
VIECLAM24H.VN – ĐỒNG HÀNH CÙNG NGÀY HỘI VIỆC LÀM LẦN 7 NĂM 2019 – TRƯỜNG ĐẠI HỌC... Chủ nhật ngày 14/7/2019 vừa qua, Ngày hội nghề nghiệp OU 2019, được tổ chức tại trường Đại học Mở. Chương trình đã khép lại với nhiều thành công khi thu...

Bình luận

Tin khác

CAREER TALK: “ToT NGHIeP KHoNG LO THaT NGHIeP”

CAREER TALK: “TỐT NGHIỆP KHÔNG LO THẤT NGHIỆP”

Tọa đàm hướng nghiệp đặc biệt giúp sinh viên “Khám phá bản thân - Định hướng sự nghiệp”, lần đầu tiên... 11/07/2019
Tim viec thoi 4.0 co kho khong?

Tìm việc thời 4.0 có khó không?

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 tạo ra nhiều thách thức cho người tìm việc vì yêu cầu khắt khe về chất lượng... 11/07/2019
Lam the nao de tim viec o mot noi xa?

Làm thế nào để tìm việc ở một nơi xa?

Bạn muốn thay đổi môi trường bằng cách đến một nơi xa lạ để sinh sống và làm việc nhưng vẫn đang loay hoay... 09/07/2019
Go roi nhung cau hoi kho nhan cua nha tuyen dung

Gỡ rối những câu hỏi khó nhằn của nhà tuyển dụng

Buổi phỏng vấn là cơ hội để bạn thể hiện bản thân với nhà tuyển dụng, vì vậy, bất kỳ câu trả lời nào... 04/07/2019
6 sai lam ma sinh vien moi ra truong can luu y

6 sai lầm mà sinh viên mới ra trường cần lưu ý

Mỗi năm trôi qua, một lượng lớn sinh viên mới ra trường, bắt đầu tìm công việc đầu tiên và dần định hướng... 02/07/2019
5 dieu ban can xem xet truoc khi nhan loi moi lam viec

5 điều bạn cần xem xét trước khi nhận lời mời làm việc

Bạn vô cùng hào hứng vì đã được nhà tuyển dụng gửi thư mời nhận việc nhưng sau đó lại ngập ngừng vì không... 27/06/2019
Xem tất cả tin cùng chuyên mục