Tìm việc thời 4.0 có khó không?

Thursday, 11/07/2019
   

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 tạo ra nhiều thách thức cho người tìm việc vì yêu cầu khắt khe về chất lượng nguồn nhân lực cũng như trình độ chuyên môn kỹ thuật. Vậy làm thế nào để để tìm được việc làm nhanh chóng và hiệu quả nhất?

Tìm việc trực tuyến

Có nhiều cách tìm việc làm như thông tin báo chí hoặc các trung tâm việc làm, nhờ bạn bè hoặc người quen giới thiệu. Tuy nhiên những cách trên dường như đã không còn hiệu quả trong thời kỳ công nghệ số như hiện nay. Lời giải cho bài toán này chính là tìm việc trực tuyến.

Thay vì dành nhiều thời gian tới lui ở các trung tâm việc làm, bạn có thể ngồi nhà tìm việc chỉ với chiếc máy vi tính, laptop hoặc điện thoại có kết nối internet. Phương pháp này sẽ mang đến cơ hội tiếp cận hàng ngàn công việc đúng với mong muốn của bạn. Người tìm việc nên quan tâm đến các trang web hỗ trợ tuyển dụng và tìm kiếm việc làm vì chúng sẽ là cầu nối tuyệt vời cho bạn và nhà tuyển dụng. Đồng thời, trên các trang web này, bạn có thể chọn lọc công việc theo ngành nghề, mức lương, địa điểm mong muốn… chỉ với vài cú click chuột.

Để có thể bắt đầu công cuộc tìm kiếm việc làm thông qua một trang web, việc bạn cần là là tạo một tài khoản thành viên, sau đó điền đầy đủ các thông tin yêu cầu. Bước này vô cùng quan trọng vì các nhà tuyển dụng thường đánh giá cao và tin tưởng các hồ sơ ứng viên có đầy đủ, chi tiết thông tin khai báo đầy đủ thông tin. Như vậy, cơ hội được liên hệ phỏng vấn cũng cao hơn nhiều.

Bạn có thể chọn lọc công việc theo ngành nghề, mức lương, địa điểm mong muốn chỉ với vài cú click chuột

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tham gia cổng thông tin nghề nghiệp của các công ty mà bạn quan tâm. Điều này giúp bạn cập nhật nhanh chóng nhu cầu tuyển dụng của các đơn vị đó, một lợi thế lớn so với các ứng viên khác. Đây là cách mà cách ứng viên chủ động kết nối và tiếp cận với đơn vị mình mong ước, và thông quan cổng thông tin này, bạn cũng dễ dàng tìm hiểu về văn hóa công ty thông qua những thông tin được đăng tải liên tục về các hoạt động nội bộ của công ty đó.

Ngoài ra, các chuyên trang thông tin tư vấn nghề nghiệp hữu ích cũng là kênh tiếp cận việc làm tốt, nơi luôn cập nhật những xu hướng nghề nghiệp mới trên thị trường và thị hiếu của nhà tuyển dụng.

Tham gia sự kiện nghề nghiệp

Thời đại 4.0 thay đổi liên tục, vì vậy, ai nắm được nhiều thông tin, người đó sẽ có nhiều lợi thế. Các sự kiện hoặc hội thảo chuyên đề ngành nghề sẽ là nơi giúp bạn bắt nhịp với những thay đổi của thị trường việc làm. Tại đây, bạn có thể tiếp cận với nhiều chuyên gia, nhà tuyển dụng để mở rộng quan hệ và trao đổi, nắm bắt các cơ hội việc làm. Hãy chủ động giao lưu và chia sẻ kiến thức với càng nhiều người càng tốt!

Bạn có thể hỏi thăm về các hội nhóm, diễn đàn bàn luận về ngành nghề mình quan tâm trên mạng xã hội. Việc cập nhật những thông tin chuyên sâu luôn hữu ích cho bạn trong thời đại 4.0 này. Cùng với đó, đừng quên theo dõi thông tin qua sách báo.

ieclam24h-vn-dong-hanh-cung-ngay-hoi-viec-lam-ket-noi-doanh-nghiep-cua-truong-dai-hoc-quoc-te-hong-bang-hinh8

Các sự kiện hoặc hội thảo chuyên đề ngành nghề sẽ là nơi giúp bạn bắt nhịp với những thay đổi của thị trường việc làm.

Tham khảo mức lương

Mỗi ngành nghề trên thị trường lao động có mức lương chênh lệch, vì vậy, bạn có thể dựa vào các cổng lương thưởng để nắm được mình có đang làm công việc hấp dẫn hay không. Hãy cân nhắc xem vị trí hiện tại của bạn ở đâu và bạn cần làm gì để tiến lên những vị trí cao hơn trên thị trường.

Thời đại 4.0 yêu cầu nguồn nhân lực giỏi nên cuộc cạnh tranh giữa các ứng viên càng khốc liệt hơn bao giờ hết. Hãy cố gắng trau dồi kiến thức và kỹ năng để tự tin thể hiện bản thân và tìm kiếm được công việc trong mơ các bạn nhé!
.

NHiN LaI TALKSHOW: “SINH VIeN “CaI Gi CuNG THIeU”, PHaI TiM VIeC THe NaO?”
NHÌN LẠI TALKSHOW: “SINH VIÊN “CÁI GÌ CŨNG THIẾU”, PHẢI TÌM VIỆC THẾ NÀO?” Chặng đầu của chuỗi “Tốt nghiệp không Thất nghiệp” với 2 buổi Talkshow: “Sinh viên “cái gì cũng thiếu”, phải tìm việc thế nào?” đã diễn ra thành công...

Bình luận

Tin khác

So huu CV chuyen nghiep voi tinh nang trang tri CV tren Vieclam24h.vn

Sở hữu CV chuyên nghiệp với tính năng trang trí CV trên Vieclam24h.vn

CV được ví là “vũ khí” sắc bén để bạn có thể cạnh tranh với hàng trăm ứng viên khác khi đi phỏng vấn. Đồng... 20/09/2019
Viec Lam 24h dong hanh cung Cuoc Thi Nha Truyen Thong Tai Ba – IC MASTER 2019 tai Hoc Vien Ngoai Giao

Việc Làm 24h đồng hành cùng Cuộc Thi Nhà Truyền Thông Tài Ba – IC MASTER 2019 tại Học...

Với mong muốn tạo ra một sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên trên địa bàn Hà Nội có niềm đam mê với sáng tạo... 13/09/2019
Cach tinh tien thai san thuc hien nhu the nao trong nam 2019?

Cách tính tiền thai sản thực hiện như thế nào trong năm 2019?

Chế độ thai sản là yếu tố rất được quan tâm đối với người lao động đã lập gia đình. Để bảo vệ được... 06/09/2019
Cach viet giay xin nghi phep chuan xac nen tham khao

Cách viết giấy xin nghỉ phép chuẩn xác nên tham khảo

Trong khi đi làm, nghỉ phép là nhu cầu thiết yếu của người lao động khi gặp phải các công việc bận như đau ốm,... 06/09/2019
Viet don xin thoi viec nhu the nao the hien su chuyen nghiep?

Viết đơn xin thôi việc như thế nào thể hiện sự chuyên nghiệp?

Đơn xin thôi việc nên viết như thế nào để thể hiện được sự chuyên nghiệp cũng như giúp quá trình nghỉ việc... 05/09/2019
HR la gi? Cac vi tri trong nganh HR bao gom nhung gi?

HR là gì? Các vị trí trong ngành HR bao gồm những gì?

Thực tế, khá nhiều người khi nghe cụm từ HR luôn thắc mắc không biết HR là gì? Trong ngành này bao gồm những vị... 05/09/2019
Xem tất cả tin cùng chuyên mục