Tôi bị “ kẹt cứng” giữa bè phái nơi công sở

Friday, 27/09/2019
   

Đối với tôi, một môi trường làm việc luôn có sự cạnh tranh là điều kiện để tôi có thể học hỏi nhiều điều, phát triển thêm những kỹ năng, chuyên môn nghiệp vụ. Có cạnh tranh thì mới có phát triển. Tuy nhiên, nếu không may rơi vào những cuộc tranh giành hơn thua, chia bè kết phái thì sẽ khiến bạn vô cùng mệt mỏi, không biết ứng xử như thế nào. Và tôi đang bị “ kẹt cứng” giữa bè phái ngay tại nơi làm việc của mình.

Tôi là nhân viên mới của một công ty chuyên về lĩnh vực công nghệ thông tin. Lúc mới vào nơi này, tôi cảm thấy mình thật may mắn khi được làm việc chung với những người sếp rất giỏi. Họ luôn truyền cảm hứng để tôi không ngừng nỗ lực, cố gắng hoàn thiện bản thân hơn. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn, tôi lại rơi vào tình thế như ngồi trên đống lửa và không biết phải ứng xử như thế nào? Chuyện là cả hai người sếp mà tôi luôn tôn trọng, yêu quý từ lâu đã có cuộc đấu trí và tranh giành quyền lực khốc liệt.

Tôi không biết làm sao khi phải đứng giữa hai người sếp

Điều khiến tôi đau đầu nhất đó chính là trước mỗi công việc hay dự án, cứ ông này bảo làm theo kiểu A thì chị kia lại mong muốn triển khai theo hướng B. Thực ra, vì họ rất giỏi nên phương án nào cũng là tốt và hoàn toàn có thể làm được. Nhưng khi tôi làm theo ý của anh A thì chị B lại phật lòng, giận dỗi rồi la mắng, lạnh nhạt với tôi. Có những lúc, ý kiến của mỗi người khi đưa ra là khác nhau hoàn toàn, nhưng tôi phải biết nghe lời ai đây khi họ không hề có tiếng nói chung. Là phận nhân viên, tôi không hề muốn làm mất lòng ai, nhưng cứ tiếp tục kiểu này, tôi lại không biết phải làm thế nào?

Tôi biết mỗi người đều có cái tôi rất cao, cộng thêm việc muốn thể hiện quyền lực, tranh giành quyền hạn nên ai cũng muốn phần thắng về mình. Nhưng hai người sếp của tôi thì chẳng bao giờ đặt mình vào vị trí nhân viên như tôi để biết là tôi cũng đau đầu không kém gì hai vị ấy.  Cứ làm theo ý người này thì người kia bắt sửa và ngược lại. Có những lần, tôi rất buồn vì toàn bị mắng oan hoặc sếp giận, lạnh nhạt với mình chỉ vì không thực hiện đúng theo ý của họ. Phận là cấp dưới, việc làm đúng ý của một sếp là đã khó. Đằng này, tôi phải ba đầu sáu tay để chạy theo ý muốn của cả hai người sếp. Mỗi sếp có một cách làm khác nhau, là cấp dưới, cố chiều theo hai hướng là việc vô cùng khó. Cứ tôi làm theo ý người này, khi trình lên người kia thì bắt đem về sửa. Cứ thế, việc cứ chồng việc, nỗ lực làm việc ngày đêm cũng không hết việc nhưng lại không mang lại sự thuận ý cho cả đôi bên.  Đó là chưa kể những lần hai sếp bất đồng ý kiến rồi xung đột, người lãnh hậu quả sau đó không ai khác lại chính là tôi.

Tôi là người lãnh hậu quả từ việc tranh giành quyền lực của sếp

Tôi phát ngán với việc buổi sáng gặp anh A phải nói theo kiểu thế này, đến chiều gặp chị B lại phải tự điều chỉnh lại theo ý khác. Mặc dù bên ngoài họ vẫn ấm êm hòa thuận không có gì nhưng không ai biết bên trong là những cơn sóng ngầm và tôi luôn là người lãnh hậu quả. Tôi đã từng chia sẻ với hai sếp về quan điểm làm việc của mình nhưng cuối cùng đâu lại vào đấy.  Việc đấu đá giữa hai sếp cũng vô tình khiến tôi không thể nói lên quan điểm của mình. Cũng vì thế mà cơ hội để thể hiện bản thân cũng không có nhiều vì suốt ngày phải chiều theo ý của cả hai sếp. Nếu phải rơi vào những cuộc tranh giành hơn thua, đấu trí của sếp, chắc hẳn bạn cũng như tôi, mệt mỏi vô cùng. Nhưng nếu cư xử thiếu khéo léo thì bạn chính là nạn nhân đứng giữa.

Thật sự tôi đang bị “ kẹt cứng” giữa hai người, thuận theo người nào cũng không xong. Giá như mà cả hai sếp đều nghĩ cho tôi được phần nào. Ai rơi vào trường hợp của tôi thì mới hiểu. Giờ tôi phải làm sao?

Hãy gửi câu chuyện của bạn qua email nghenghiep@vieclam24h.vn để chia sẻ đến độc giả của Việc Làm 24h và nhận được những phần quà từ Ban quản trị.
Phai lam sao khi lam viec tai mot cong ty kem chuyen nghiep?
Phải làm sao khi làm việc tại một công ty kém chuyên nghiệp? Chắc hẳn ai cũng muốn mình được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp. Nhưng thực tế, hiện nay chỉ có một số ít công ty có đầy đủ những yếu tố...

Bình luận

Tin khác

Nguoi ta hoc tu thanh cong, con toi hoc tu that bai

Người ta học từ thành công, còn tôi học từ thất bại

Sự thất bại không đồng nghĩa với việc bạn sẽ không có được mọi thứ mà nó là bước đệm cho những điều... 21/09/2019
Tai sao toi van khong the nao quan ly duoc cap duoi cua minh?

Tại sao tôi vẫn không thể nào quản lý được cấp dưới của mình?

Có những lúc tôi gần như bị stress khi cấp dưới lúc nào cũng "cãi chày cãi cối" mỗi khi trao đổi hay báo cáo công... 21/09/2019
Bat man voi sep lon ca nhom quyet dinh xin nghi viec, co nen hay khong?

Bất mãn với sếp lớn cả nhóm quyết định xin nghỉ việc, có nên hay không?

Để đưa ra quyết định nghỉ việc là một việc rất khó khăn với tôi. Và càng khó hơn khi cả nhóm đều muốn nghỉ... 21/09/2019
Luong khoi diem chi co 5 trieu, nhu vay co la du?

Lương khởi điểm chỉ có 5 triệu, như vậy có là đủ?

Ra trường đi làm với mức lương 5 triệu, tôi cảm thấy ổn nhưng bạn bè lại bảo thấp. Vì tính tự ái của bản... 21/09/2019
Phai lam sao khi lam viec voi sep “cuong” cong viec?

Phải làm sao khi làm việc với sếp “cuồng” công việc?

Lần đầu tiên từ lúc tôi bắt đầu đi làm đến giờ, tôi mới gặp phải ông sếp cuồng công việc như thế này.... 21/09/2019
Toi khong biet nen chon cong viec hay an phan o nha cham con

Tôi không biết nên chọn công việc hay an phận ở nhà chăm con

Chỗ làm tốt, đồng nghiệp thân thiện mà lương cao. Thế thì tôi càng không muốn ở nhà và phụ thuộc kinh tế vào... 21/09/2019
Xem tất cả tin cùng chuyên mục