Tôi đã từng sống mà không biết ước mơ là gì

Friday, 20/09/2019
   

Không phải ai cũng có ước mơ cho riêng mình, có những người họ chẳng biết ước mơ là gì, có người còn lầm tưởng những mục tiêu mà họ đang theo đuổi chính là ước mơ. Tôi cũng vậy, đã có những khoảng thời gian tôi sống mà không có ước mơ. Ngày qua ngày cứ lao vào vòng xoáy kiếm tiền.

Tôi là giám đốc kinh doanh tại một công ty về du lịch. Tôi đoán chắc các bạn cũng như những người khác, đều thắc mắc tại sao với một vị trí như vậy tôi lại không có được ước mơ. Đa số người ngoài nhìn vào sẽ nghĩ rằng tôi sung sướng, nhưng mấy ai hiểu hết những nỗi niềm của tôi. Có thể vị trí của tôi là niềm mơ ước của nhiều người nhưng sự thật thì đó chỉ là gia đình tôi áp đặt. Đến bây giờ tôi vẫn chưa biết ước mơ của mình là gì.

Bố mẹ đã trải sẵn “con đường hoa hồng” cho tôi từ khi còn nhỏ, và tôi cứ thế ung dung đi trên con đường ấy. Đến việc học đại học bố mẹ cũng bắt tôi phải chọn trường và ngành mà bố mẹ muốn. Vì không có ước mơ, suốt ngày chỉ biết học và ỷ lại vào gia đình nên tôi đồng ý.

toi-da-tung-song-ma-khong-biet-uoc-mo-la-gi-hinh-anh-1

Có trong tay sự nghiệp như vậy nhưng tôi vẫn chưa biết ước mơ của mình là gì?

Đến khi ra trường, tôi về làm ở công ty của bố. Chỉ vài tháng làm việc, tôi được thăng chức lên Giám đốc kinh doanh. Tôi biết nhiều người nghi ngờ về năng lực của tôi, và biết cả việc họ nói tôi là “COCC”. Mặc kệ những lời đàm tiếu ấy, tôi vẫn cứ làm việc chăm chỉ.

Có người hỏi tôi rằng: “Ước mơ của anh là gì?”. Tôi phải khựng lại và suy nghĩ nhưng cuối cùng vẫn không thể nào đưa ra câu trả lời. Chắc có lẽ cuộc sống của tôi quá nhiều màu hồng. Con đường thành công đến với tôi quá nhanh, quá dễ dàng nên chẳng bao giờ tôi tự hỏi ước mơ của mình là gì và cố gắng theo đuổi nó.

Nhìn bạn bè cùng lứa, họ không thành công như tôi nhưng họ biết được ước mơ của họ là gì và nỗ lực thực hiện nó. Điều đó khiến họ làm việc lúc nào cũng vui vẻ, hầu như ít khi bị áp lực. Còn riêng mình, tôi cảm thấy mình chẳng khác nào cái máy. Làm việc chẳng bao giờ có cảm xúc, tôi cứ làm vì đó là trách nhiệm của mình. Cuộc sống của tôi cứ trôi qua vô cùng “tẻ nhạt”.

toi-da-tung-song-ma-khong-biet-uoc-mo-la-gi-hinh-anh-2

Sống không có ước mơ, cuộc sống của tôi cứ trôi qua vô cùng “tẻ nhạt”

Tôi đang trên con đường tìm kiếm ước mơ của mình là gì. Tôi biết có rất nhiều người vẫn sống không có ước mơ ở ngoài kia, nhưng bằng tất cả tôi phải tìm được ước mơ cho chính mình. Tôi không nghĩ rằng mình không có ước mơ, chỉ là tôi chưa khai thác và tìm hiểu sâu bên trong mình mà thôi.

Người ta nói rằng, hạnh phúc nhất là khi chúng ta sống có niềm ước mơ, và khi thực hiện được nó bạn sẽ sống mỗi ngày trọn vẹn với những niềm vui. Vẫn có quá nhiều người chưa xác định được ước mơ của mình, họ sống như những cái bóng mờ nhạt và vô danh. Chúng ta chỉ sống một lần duy nhất. Hãy nhanh đi tìm ước mơ của mình và bắt tay thực hiện nó. Tìm kiếm ước mơ không bao giờ là trễ.

Hãy gửi câu chuyện của bạn qua email nghenghiep@vieclam24h.vn để chia sẻ đến độc giả của Việc Làm 24h và nhận được những phần quà từ Ban quản trị.
Ban co thuc su hieu dung ve nganh quang cao?
Bạn có thực sự hiểu đúng về ngành quảng cáo? Khi nhắc đến ngành quảng cáo, bạn có đang nghĩ về một ngành nghề đầy sáng tạo, làm việc như một nghệ sĩ với các con chữ, hình ảnh, ý tưởng? Hay nghĩ về...

Bình luận

Tin khác

Lam the nao de tro lai va theo kip cong viec sau thoi gian nghi thai san

Làm thế nào để trở lại và theo kịp công việc sau thời gian nghỉ thai sản

Mang thai và làm mẹ là một quá trình thiêng liêng cần rất rất nhiều lo toan và tính toán để mọi việc được diễn... 12/02/2020
Nhung dieu ban can biet truoc khi chon lam Freelancer

Những điều bạn cần biết trước khi chọn làm Freelancer

Ngày nay có nhiều bạn trẻ có mong muốn được làm freelancer, hay còn gọi là làm việc tự do. Công việc này được... 05/02/2020
Bi cong ty sa thai toi khong dam doi mat voi gia dinh

Bị công ty sa thải tôi không dám đối mặt với gia đình

Tôi năm nay 35 tuổi và đang làm việc tại một công ty gia đình về lĩnh vực ngành thực phẩm. Tôi đã gắn bó với... 13/01/2020
Lieu toi co sai khi lua chon con duong lam viec tu do?

Liệu tôi có sai khi lựa chọn con đường làm việc tự do?

Đã có rất nhiều người không thích bị gò bó trong một môi trường làm việc đầy rẫy nội quy. Vì thế họ đã... 30/12/2019
Phai lam sao khi lam viec tai mot cong ty kem chuyen nghiep?

Phải làm sao khi làm việc tại một công ty kém chuyên nghiệp?

Chắc hẳn ai cũng muốn mình được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp. Nhưng thực tế, hiện nay chỉ có... 15/11/2019
Toi bi “ ket cung” giua be phai noi cong so

Tôi bị “ kẹt cứng” giữa bè phái nơi công sở

Đối với tôi, một môi trường làm việc luôn có sự cạnh tranh là điều kiện để tôi có thể học hỏi nhiều điều,... 27/09/2019
Xem tất cả tin cùng chuyên mục