Tôi phải làm thế nào khi đồng nghiệp đố kị?

Friday, 20/09/2019
   

Tôi thường nghe nói, làm việc nơi công sở chỉ có bè chứ không có bạn, có thể sự thành công của tôi khiến các đồng nghiệp khác khó chịu. Đôi khi sự đố kị của họ khiến tôi rất mệt mỏi và mất tinh thần làm việc.

Ngày xưa, lúc còn đi học thì bạn bè trong lớp ganh tị, so sánh điểm số rồi nói xấu nhau, bày trò này nọ chia rẽ trong lớp. Khi lên đại học cũng không hết những trò đố kị của sinh viên. May mắn tôi không phải là “mục tiêu” trong lúc đó nhưng nghĩ lại tôi còn thấy hoảng sợ.

Với tấm bằng tốt nghiệp loại giỏi, thêm phần kinh nghiệm làm việc khá dày, tôi dễ dàng xin vào làm việc tại một công ty có tầm cỡ với mức lương nhiều người mơ ước. Vị trí của tôi là biên tập viên nên tôi thường phải giao tiếp với nhiều người để bàn bạc, đề xuất ý tưởng cho cấp trên. Tuy nhiên, có một điều khó khăn là khả năng giao tiếp của tôi không tốt, nên nhiều lúc tôi không khéo léo nói chuyện với đồng nghiệp.

toi-phai-lam-the-nao-khi-dong-nghiep-do-ki-hinh-anh-1

Ở môi trường công sở không tránh khỏi đồng nghiệp đố kị lẫn nhau

Sếp khá ấn tượng với tôi nên giao cho tôi nhiều ý tưởng, sếp khen tôi viết tốt và nên trau dồi nhiều thêm nữa. Nhận được lời khen của sếp tôi rất nhưng hình như tôi cảm nhận được mọi người chung nhóm có vẻ không vui lắm, đặc biệt là Quỳnh Như, cô đồng nghiệp vào trước tôi 2 tháng. Lúc đó, tôi chỉ nghĩ đơn giản rằng cô ấy cũng có năng lực mà chưa được sếp công nhận nên buồn là đúng, chứ không nghĩ gì thêm.

Tuy nhiên, những ngày tháng sau đó tôi cảm nhận được đồng nghiệp đang đố kị với tôi, và hình như muốn chơi xấu tôi. Có lần sếp bảo có giao việc cho cả hai, sếp nói tôi liên hệ cô ấy để cùng làm. Hôm ấy tôi chờ cô ấy mà chẳng thấy đâu, gọi điện thì chẳng nghe máy, tôi nghe nói cổ đi tác nghiệp ở đâu đó, nên tôi nhắn tin đợi hồi âm. Suốt cả ngày hôm ấy tôi liên lạc đủ cách mà không nhận được thông tin gì. Đến ngày hôm sau, có mặt sếp cô ấy trách tôi không nhanh nhẹn liên lạc với cô ấy, và nói luôn cả ngày hôm qua công việc của tôi làm khá nhàn, còn cô ấy thì phải thức đêm thức hôm. Tôi buồn quá vì hôm qua mình đã chủ động hỏi về công việc, nhưng cũng đành im lặng chấp nhận bị chị trách như thế. Tôi tự an ủi mình là người mới, coi như lần này là bài học để rút kinh nghiệm.

toi-phai-lam-the-nao-khi-dong-nghiep-do-ki-hinh-anh-2

Bị đồng nghiệp chơi một vố, tôi đã rút ra được bài học cho mình

Chỉ trong hơn 1 tháng làm việc, tôi đã bị vố lừa để đời của đồng nghiệp. Tuy nhiên, tôi nghĩ với năng lực của mình tôi hoàn toàn có thể thuyết phục sếp suy nghĩ lại về tôi. Bây giờ, sau những gì gặp phải, tôi đã rút ra được bài học cho mình và đã ổn định công việc.

Nhan vien Gioi nghi viec: dau la ly do va sai lam cua doanh nghiep?
Nhân viên Giỏi nghỉ việc: Đâu là lý do và sai lầm của doanh nghiệp? Người trẻ ngày nay thường có nhiều lý do để quyết định từ bỏ công việc hiện tại của mình, đó có thể là do chính sách của công ty, hoặc phần lớn đến...

Bình luận

Tin khác

Hay biet cach ung xu voi “lao lang” noi cong so

Hãy biết cách ứng xử với “lão làng” nơi công sở

Làm việc với những "lão làng" không hề dễ, bạn phải biết cách ứng xử và giao tiếp phù hợp với họ. Mặc dù... 20/09/2019
Lieu ban dang no luc thuc su hay chi gia vo co gang cham chi?

Liệu bạn đang nỗ lực thực sự hay chỉ giả vờ cố gắng chăm chỉ?

Nỗ lực thực sự không phải để cho người khác nhìn thấy và ghi nhận. Giả vờ cố gắng để gạt người thì rất... 20/09/2019
Goi y xay dung bang mo ta cong viec thu hut ung vien

Gợi ý xây dựng bảng mô tả công việc thu hút ứng viên

Một doanh nghiệp muốn thu hút được nhiều ứng viên tiềm năng nộp hồ sơ xin việc thì chắc chắn họ sẽ phải... 06/09/2019
Ho so nang luc cong ty co quan trong hay khong?

Hồ sơ năng lực công ty có quan trọng hay không?

Để thể hiện sự chuyên nghiệp của một doanh nghiệp thì hồ sơ năng lực là điều không thể thiếu. Tuy nhiên một... 06/09/2019
Bi quyet quan ly nhan su hieu qua cho nha lanh dao

Bí quyết quản lý nhân sự hiệu quả cho nhà lãnh đạo

Bài toán quản lý nhân sự luôn là bài toán khó mà các nhà lãnh đạo doanh nghiệp quan tâm đến hiện nay. Bởi nhân... 06/09/2019
An toan lao dong la gi? Tam quan trong cua an toan lao dong voi doanh nghiep

An toàn lao động là gì? Tầm quan trọng của an toàn lao động với doanh nghiệp

Để bảo vệ quyền lợi của người lao động và hạn chế những rủi ro cho doanh nghiệp, luật an toàn lao động ra... 05/09/2019
Xem tất cả tin cùng chuyên mục