Top 5 việc phải hoàn thành trước kỳ nghỉ Tết năm 2019

Saturday, 26/01/2019
   

Tết Nguyên đán đã đến gần, dù đang ở vị trí nào, thuộc lĩnh vực nào, nếu muốn có sự thăng tiến trong công việc, thì đây là thời điểm rất quan trọng để sắp xếp lại công việc, đánh giá những việc mình đã làm. Cùng điểm qua 5 công việc bạn phải hoàn thành trước thềm năm mới nhé.

1. Tổng kết lại những việc bạn đã hoàn thành trong năm cũ

Một phần của việc thiết lập các mục tiêu thực tế và ưu tiên là phản ánh những gì bạn đã hoàn thành và tin rằng bản thân xứng đáng với điều đó. Đây là một số câu hỏi bạn nên tự mình trả lời vào cuối năm:

  • Bạn đã đạt được mục tiêu nào trong năm?
  • 5 điều nào khiến bạn tự hào về bản thân?
  • Điều gì bạn cần cải thiện trong công việc và cuộc sống trong năm mới
  • Lên danh sách những mục tiêu bạn phải đạt được trong năm 2019

Trả lời được những câu hỏi này sẽ giúp bạn xác định được vai trò của mình trong sự nghiệp và cho bạn cái nhìn tổng quát để phát triển và cải thiện bản thân.

top-5-viec-phai-hoan-thanh-truoc-ky-nghi-tet-nam-2019-hinh-anh-1

Tổng kết lại những việc bạn đã hoàn thành trong năm cũ

2. Dọn dẹp phòng làm việc

Đôi lúc công việc quá nhiều, bạn không có thời gian để dọn dẹp, sắp xếp sổ sách, giấy tờ trên bàn, dẫn đến vướng víu khi làm việc. Những tài liệu văn bản không cần thiết cần hủy, gom những tờ báo cũ bỏ đi. Góc làm việc của bạn gọn gàng giúp bạn cảm giác thoải mái hơn. Vì thế, hãy tranh thủ ngày cuối cùng, sau khi kết thúc công việc, hãy dành ít thời gian dọn dẹp lại chỗ làm việc. Việc này sẽ giúp cho chỗ ngồi của bạn trông sáng sủa hơn, và khi trở lại làm việc, bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm lại tài liệu và cảm thấy có cảm hứng làm việc hơn.

 3. Có kế hoạch xử lý điện thoại, email đột xuất trong kỳ nghỉ

Tình huống này thường bị bỏ qua khi tâm trạng háo hức nghỉ lễ đến gần, bạn có thể được nghỉ, nhưng một số người khác thì không. Bạn nên có kế hoạch xử lý kịp thời để tránh làm hỏng những mối quan hệ liên quan đến công việc. Ví dụ bạn là nhân viên chăm sóc khách hàng hoặc nhân viên kinh doanh thì rất có thể trong thời gian này khách hàng sẽ liên hệ với bạn để trao đổi thông tin về sản phẩm…

top-5-viec-phai-hoan-thanh-truoc-ky-nghi-tet-nam-2019-hinh-anh-2

Bạn nên có kế hoạch xử lý điện thoại, email đột xuất trong kỳ nghỉ

4. Đánh dấu những việc quan trọng

Mặc dù nghỉ Tết nhưng bạn đã có lịch những công việc phải làm ngay trong đầu năm. Vì vậy, bạn nên ghi chú lại chúng một cách cẩn thận, để khi bắt đầu đi làm bạn sẽ biết những việc nào nên làm trước, để không làm ảnh hưởng đến tiến độ kế hoạch.

Có nhiều công ty, sau khi trở lại công ty làm việc, nhân viên vẫn còn tâm trạng dư âm ngày Tết, dẫn đến công việc trì trệ. Vì thế, bạn không nên ỷ lại rằng bạn có trí nhớ tốt hay bạn sẽ không bao giờ quên, bạn sẽ thấy việc này có ích sau khi bắt tay vào làm việc.

5. Lên kế hoạch trong thời gian nghỉ Tết

Để thời gian nghỉ Tết không trôi qua một cách lãng phí, hãy tự lên kế hoạch cho mình thật chi tiết. Đầu tiên là sắp xếp kế hoạch du xuân với gia đình, bạn bè để có một cái Tết trọn vẹn nhất. Tiếp theo là cho công việc, hãy nghĩ xem sang năm mới bạn sẽ làm được gì, sẽ học hỏi thêm điều gì nữa… Nếu có thể hãy lập cho bản thân một bản kế hoạch thật rõ ràng, chi tiết. Việc có sẵn quy trình sẽ khiến bạn có động lực hoàn thành mục tiêu hơn.

Để khởi đầu năm mới thật thuận lợi, hãy chuẩn bị và sắp xếp các công việc của bạn thật hợp lý, để sau khi qua kì nghỉ Tết, bạn sẽ bắt kịp nhịp độ làm việc nhé.

Hãy gửi câu chuyện của bạn qua email nghenghiep@vieclam24h.vn để chia sẻ đến độc giả của Việc Làm 24h và nhận được những phần quà từ Ban quản trị.
4 meo giup ban tap trung lam viec hieu qua trong mua le
4 mẹo giúp bạn tập trung làm việc hiệu quả trong mùa lễ Những dịp lễ dài ngày đến là lúc mọi người gạt công việc sang một bên để hòa mình vào không khí tiệc tùng, mua sắm, du lịch… Vậy làm sao bạn có thể tập...

Bình luận

Tin khác

3 cach giup ban kiem soat ban than khi cong viec roi vao be tac

3 cách giúp bạn kiểm soát bản thân khi công việc rơi vào bế tắc

Trong mỗi chúng ta, dù ít hay nhiều cũng đều phải trải qua những giai đoạn bế tắc, tưởng chừng như tuyệt vọng.... 11/04/2019
5 cach giup ban rut ngan thoi gian tim cong viec moi

5 cách giúp bạn rút ngắn thời gian tìm công việc mới

Bạn đang muốn tìm một công việc phù hợp và nhanh chóng nhưng vẫn chưa biết phải bắt đầu từ đâu? Dưới đây... 09/04/2019
6 sai lam ma ban can tranh khi bat dau cong viec moi

6 sai lầm mà bạn cần tránh khi bắt đầu công việc mới

Để nhanh chóng hòa nhập với môi trường công việc mới trong những ngày đầu tiên đi làm bạn nên tránh 6 sai lầm... 07/04/2019
5 cach giup ban cai thien thu nhap trong nam 2019

5 cách giúp bạn cải thiện thu nhập trong năm 2019

Bạn đang cần tăng thu nhập để chuẩn bị cho một kế hoạch đầu tư trong tương lai hay dự phòng cho những tình huống... 05/04/2019
5 dieu khien su nghiep cua ban nhanh chong di vao be tac

5 điều khiến sự nghiệp của bạn nhanh chóng đi vào bế tắc

Có khá nhiều bạn nghĩ chỉ sai lầm to lớn mới có ảnh hưởng đến sự nghiệp. Nhưng thực tế, chính những điều... 03/04/2019
Bi quyet viet CV de co viec lam hap dan trong nam 2019

Bí quyết viết CV để có việc làm hấp dẫn trong năm 2019

CV từ lâu đã trở thành "keyword" khá quen thuộc với tất cả chúng ta. Nhưng làm sao để viết đúng - đủ - đẹp và... 01/04/2019
Xem tất cả tin cùng chuyên mục