Top 5 việc phải hoàn thành trước kỳ nghỉ Tết năm 2019

Saturday, 26/01/2019
   

Tết Nguyên đán đã đến gần, dù đang ở vị trí nào, thuộc lĩnh vực nào, nếu muốn có sự thăng tiến trong công việc, thì đây là thời điểm rất quan trọng để sắp xếp lại công việc, đánh giá những việc mình đã làm. Cùng điểm qua 5 công việc bạn phải hoàn thành trước thềm năm mới nhé.

1. Tổng kết lại những việc bạn đã hoàn thành trong năm cũ

Một phần của việc thiết lập các mục tiêu thực tế và ưu tiên là phản ánh những gì bạn đã hoàn thành và tin rằng bản thân xứng đáng với điều đó. Đây là một số câu hỏi bạn nên tự mình trả lời vào cuối năm:

  • Bạn đã đạt được mục tiêu nào trong năm?
  • 5 điều nào khiến bạn tự hào về bản thân?
  • Điều gì bạn cần cải thiện trong công việc và cuộc sống trong năm mới
  • Lên danh sách những mục tiêu bạn phải đạt được trong năm 2019

Trả lời được những câu hỏi này sẽ giúp bạn xác định được vai trò của mình trong sự nghiệp và cho bạn cái nhìn tổng quát để phát triển và cải thiện bản thân.

top-5-viec-phai-hoan-thanh-truoc-ky-nghi-tet-nam-2019-hinh-anh-1

Tổng kết lại những việc bạn đã hoàn thành trong năm cũ

2. Dọn dẹp phòng làm việc

Đôi lúc công việc quá nhiều, bạn không có thời gian để dọn dẹp, sắp xếp sổ sách, giấy tờ trên bàn, dẫn đến vướng víu khi làm việc. Những tài liệu văn bản không cần thiết cần hủy, gom những tờ báo cũ bỏ đi. Góc làm việc của bạn gọn gàng giúp bạn cảm giác thoải mái hơn. Vì thế, hãy tranh thủ ngày cuối cùng, sau khi kết thúc công việc, hãy dành ít thời gian dọn dẹp lại chỗ làm việc. Việc này sẽ giúp cho chỗ ngồi của bạn trông sáng sủa hơn, và khi trở lại làm việc, bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm lại tài liệu và cảm thấy có cảm hứng làm việc hơn.

 3. Có kế hoạch xử lý điện thoại, email đột xuất trong kỳ nghỉ

Tình huống này thường bị bỏ qua khi tâm trạng háo hức nghỉ lễ đến gần, bạn có thể được nghỉ, nhưng một số người khác thì không. Bạn nên có kế hoạch xử lý kịp thời để tránh làm hỏng những mối quan hệ liên quan đến công việc. Ví dụ bạn là nhân viên chăm sóc khách hàng hoặc nhân viên kinh doanh thì rất có thể trong thời gian này khách hàng sẽ liên hệ với bạn để trao đổi thông tin về sản phẩm…

top-5-viec-phai-hoan-thanh-truoc-ky-nghi-tet-nam-2019-hinh-anh-2

Bạn nên có kế hoạch xử lý điện thoại, email đột xuất trong kỳ nghỉ

4. Đánh dấu những việc quan trọng

Mặc dù nghỉ Tết nhưng bạn đã có lịch những công việc phải làm ngay trong đầu năm. Vì vậy, bạn nên ghi chú lại chúng một cách cẩn thận, để khi bắt đầu đi làm bạn sẽ biết những việc nào nên làm trước, để không làm ảnh hưởng đến tiến độ kế hoạch.

Có nhiều công ty, sau khi trở lại công ty làm việc, nhân viên vẫn còn tâm trạng dư âm ngày Tết, dẫn đến công việc trì trệ. Vì thế, bạn không nên ỷ lại rằng bạn có trí nhớ tốt hay bạn sẽ không bao giờ quên, bạn sẽ thấy việc này có ích sau khi bắt tay vào làm việc.

5. Lên kế hoạch trong thời gian nghỉ Tết

Để thời gian nghỉ Tết không trôi qua một cách lãng phí, hãy tự lên kế hoạch cho mình thật chi tiết. Đầu tiên là sắp xếp kế hoạch du xuân với gia đình, bạn bè để có một cái Tết trọn vẹn nhất. Tiếp theo là cho công việc, hãy nghĩ xem sang năm mới bạn sẽ làm được gì, sẽ học hỏi thêm điều gì nữa… Nếu có thể hãy lập cho bản thân một bản kế hoạch thật rõ ràng, chi tiết. Việc có sẵn quy trình sẽ khiến bạn có động lực hoàn thành mục tiêu hơn.

Để khởi đầu năm mới thật thuận lợi, hãy chuẩn bị và sắp xếp các công việc của bạn thật hợp lý, để sau khi qua kì nghỉ Tết, bạn sẽ bắt kịp nhịp độ làm việc nhé.

Hãy gửi câu chuyện của bạn qua email nghenghiep@vieclam24h.vn để chia sẻ đến độc giả của Việc Làm 24h và nhận được những phần quà từ Ban quản trị.
Ban nen lam gi de mang lai may man cho su nghiep va cuoc song trong nam moi?
Bạn nên làm gì để mang lại may mắn cho sự nghiệp và cuộc sống trong năm mới? Bạn muốn có những khởi đầu tốt đẹp và thăng tiến trong sự nghiệp? Dưới đây là một vài lời khuyên từ Việc Làm 24h giúp bạn luôn gặp may mắn và thuận...

Bình luận

Tin khác

6 thoi quen nho giup ban song va lam viec hanh phuc hon

6 thói quen nhỏ giúp bạn sống và làm việc hạnh phúc hơn

Các triết gia cổ đại thường khuyên chúng ta rằng, các hành trình vĩ đại nhất thường bắt đầu từ bước nhỏ... 28/01/2019
Lam sao de tap trung lam viec va khong bi anh huong boi nhung van de ca nhan?

Làm sao để tập trung làm việc và không bị ảnh hưởng bởi những vấn đề cá nhân?

Hầu hết trong chúng ta bất kỳ ai cũng có những vấn đề của riêng mình - đó là hiện thực của cuộc sống. Nếu... 28/01/2019
Quan ly co nen cam nhan vien yeu nhau trong cong ty?

Quản lý có nên cấm nhân viên yêu nhau trong công ty?

Mối tình nơi công sở những tưởng rằng sẽ không ảnh hưởng đến việc phát triển của công ty, tuy nhiên, nếu... 28/01/2019
Youtuber – Phia sau hao quang la su cong hien!

Youtuber – Phía sau hào quang là sự cống hiến!

Để kể ra những điều thú vị, những lợi ích khi làm Youtuber không khó. Tuy nhiên, ít ai có thể biết được rằng,... 28/01/2019
6 dieu ban can luu y truoc khi chuyen viec trong nam 2019

6 điều bạn cần lưu ý trước khi chuyển việc trong năm 2019

Thay đổi công việc vào lúc nào hợp lý là câu hỏi của rất nhiều ứng viên khi muốn tìm kiếm cơ hội mới. Quyết... 26/01/2019
8 dau hieu cho thay da den luc ban nen tim viec lam moi

8 dấu hiệu cho thấy đã đến lúc bạn nên tìm việc làm mới

Có bao giờ bạn nhận thấy rằng mình nên kết thúc việc làm hiện tại để tìm một công việc mới phù hợp hơn,... 25/01/2019
Xem tất cả tin cùng chuyên mục